Trần Quyết Chiến cơ thủ đánh bại dàn sao thế giới lên ngôi vô địch Update 09/2023

Trần Quyết Chiến

Trần Quyết Chiến là ai? Anh là một cầu thủ bi-a hàng đầu Việt Nam và thế giới, anh có nhiều thành tích trong sự nghiệp của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về con đường lên đỉnh cao của Trần Quyết Chiến, những khó khăn và thử thách anh đã vượt qua, cũng như những mục tiêu và kỳ vọng của anh trong tương lai.

Trần Quyết Chiến là ai?

Trần Quyết Chiến là cơ thủ bi-a 3 băng nổi tiếng của Việt Nam, từng xếp hạng 3 thế giới theo bảng xếp hạng của Liên đoàn Billiard Thế giới (UBM). Anh đã giành được 6 giải quốc tế cao nhất, gồm 2 lần vô địch, 1 lần á quân3 lần hạng ba và nhiều thành tích khác ở các giải đấu trong nước.

Anh là người Việt Nam đầu tiên vô địch Worlf Cup Billiards Carom 3 băng, một trong những giải đấu lớn nhất của môn thể thao này.

Trần Quyết Chiến

Tiểu sử của Trần Quyết Chiến

Trần Quyết Chiến là cơ thủ nổi tiếng của Việt Nam. Anh sinh ngày 3 tháng 2 năm 1984 tại Hà Tĩnh nhưng cùng bố mẹ vào Cà Mau sống từ nhỏ. Anh lớn lên trong gia đình nông dân nghèo khó và quyết tâm theo đuổi billiards nhằm đổi đời.

Thay vì tiếp tục làm ruộng theo gia đình, Quyết Chiến một mình lên Sài Gòn làm việc và dấn thân vào billiards chuyên nghiệp. Anh đã làm đủ nghề để mưu sinh và vay mượn tiền để mua cơ. Quá khứ nhọc nhằn được xem là một trong những yếu tố tạo ra Quyết Chiến bản lĩnh sắt đá trên bàn đấu sau này.

Năm 2003, anh lên Thành phố Hồ Chí Minh học Đại Học Tôn Đức Thắng lại bị bỏ ngang sau 2 năm học. Đến năm 2006, anh quyết định chuyển sang chơi Carom 3 băng và gắn bó với nội dung này đến tận bây giờ. Anh chính thức thi đấu quốc tế từ năm 2022, bắt đầu gây ấn tượng bằng huy chương đồng giải vô địch châu Á.

Sự nghiệp và thành tích thi đấu của Trần Quyết Chiến

Trần Quyết Chiến là cơ thủ carom 3 băng số 1 Việt Nam và là người đầu tiên giành hai chức vô địch World Cup trong lịch sử bi-a nước nhà. Anh bắt đầu thi đấu quốc tế từ năm 2022 và đã có nhiều thành tích ấn tượng, như vô địch châu Á, vô địch World Cup TP.HCM và vô địch World Cup Porto.

Trong sự nghiệp bi-a ba băng của mình, Trần Quyết Chiến đã có nhiều thành tích xuất sắc và được công nhận là một trong những cơ thủ hàng đầu thế giới. Anh đã có 64 lần tham dự các giải vô địch thế giới hoặc tương đương,8 lần lọt vào top 3 và 2 lần vô địch. Anh có tổng cộng 240 trận Carom 3 băng chuyên nghiệp đến thời điểm này.

Trần Quyết Chiến

Trần Quyết Chiến đã chứng minh được thực lực của chính bản thân mình khi bắt đầu tham gia các giải đấu quốc tế vào tháng 7/2012 và giành được huy chương đồng giải vô địch Châu Á năm 2012. Năm 2015, anh đã lọt top vào tứ kết giải Billiards Carom 3 băng  thế giới tổ chức tại sân nhà TP.HCM.

Năm 2016 anh đã thi đấu xuất sắc và tạo nên một bất ngờ lớn ở giải Carom 3 băng World Cup Guri, chính thành tích này đã mang lại cho anh một phần thưởng lớn cũng như giúp anh vươn lên top 10 cơ thủ xuất sắc nhất thế giới.

Một số thành tích quan trọng của anh gồm:

 • Vô địch World Cup Billiard Carom 3 băng Ho Chi Minh (VIE) 2018
 • Á quân World Cup Billiard Carom 3 băng Ankara (TUR) 2022
 • Á quân World Cup Billiars Carom 3 băng Guri (KOR) 2016
 • Huy chương ba World Cup Billiard Carom 3 băng Antalya (TUR) 2019
 • Huy chương ba World Cup Billiard Carom 3 băng Hurghada (EGY) 2016
 • Vô địch LG U+ Cup 3-Cushion Masters Seoul (KOR) 2018
 • Á quân LG U+ Cup 3-Cushion Masters Seoul (KOR) 2016
 • Huy chương ba 3CC World Masters Seoul (KOR) 2018

Vị trí của Trần Quyết Chiến trên bảng xếp hạng UMB

Theo bảng xếp hạng mới nhất của UBM (Liên doand Billiards thế giới) công bố ngày 4/5/2023, Trần Quyết Chiến đang xếp hạng ở vị trí thứ 10 thế giới với 260 điểm. 

Anh đã không cải thiện được thứ hạng so với bảng xếp hạng trước đó, do anh phải bảo vệ 54 điểm từ thành tích á quân ở World Cup Ankara năm 2022. Anh cũng không thể vượt qua cơ thủ KIM Haeng Jik của Hàn Quốc, người xếp hạng thứ 9 với 283 điểm. Thứ hạng cao nhất mà Trần Quyết Chiến từng đạt là hạng 3 thế giới vào năm 2022, sau khi vô địch giải châu Á ở TP.HCM.

Theo thống kê thì anh đã có khoảng 64 lần tham gia thi đấu, 8 lần lọt top 3 và 2 lần vô địch. Có thể nói không chỉ với những quyết tâm, phấn đấu, mà những cố gắng đã giúp anh trở thành một huyền thoại, một tuyển thủ lừng lẫy và có được vị thế như hiện nay.

Một số trận đấu của Trần Quyết Chiến

Trần Quyết Chiến đã tham gia nhiều trận đấu với các cơ thủ khác trong các giải đấu quốc tế như:

 • Trần Quyết Chiến vs Sameh Sidhom (chung kết World Cup Porto 2023)
 • Trần Quyết Chiến vs Chiêm Hồng Thái (bán kết World Cup Porto 2023)
 • Trần Quyết Chiến vs Dick Jaspers (chung kết World Cup TP.HCM 2018)
 • Trần Quyết Chiến vs Marco Zanetti (bán kết World Championship Antaly 2019)
 • Trần Quyết Chiến vs Cho Myung Woo (chung kết giải châu Á TP.HCM 2022

Trần Quyết Chiến

Sức ảnh hưởng của Trần Quyết Chiến

Trần Quyết Chiến không chỉ là một cơ thủ bi-a ba băng giỏi, mà còn là một người có sức ảnh hưởng lớn đối với nhiều người. Anh là niềm tự hào của người dân Việt Nam khi thi đấu trên đấu trường quốc tế, góp phần nâng cao tên tuổi và uy tín của Billiards Việt Nam.

Anh là người có tấm lòng nhân ái, luôn hỗ trợ và động viên các cơ thủ trẻ khác. Anh cũng là một người khiêm tốn và tôn trọng đối thủ, luôn biết cảm ơn và chia sẻ niềm vui đến với người hâm mộ, anh là người có tinh thần học hỏi và phấn đấu không ngừng, luôn muốn hoàn thiện bản thân và vượt qua giới hạn.

Trần Quyết Chiến là một hình mẫu thành công không chỉ ở billiardss, mà còn của nhiều người yêu thích và theo đuổi ước mơ. Anh đã chứng minh rằng, với niềm đam mê, nổ lực và kiên trì thì không gì là không thể.

 Mục tiêu, đối thủ và một số chia của cơ thủ số 1 Việt Nam

Như chúng ta biết thì anh đang ở giai đoạn đỉnh cao của sự nghiệp. Tuy nhiên chắc chắn anh sẽ không hài lòng và dừng lại với những gì mà anh có được. Chàng cơ thủ đã đặt ra một mục tiêu khủng cho mình đó chính là vươn lên đứng đầu những cơ thủ trên thế giới. Đó chính là mục tiêu mà anh phải cố gắng và phấn đấu từng ngày để đạt được.

Trần Quyết Chiến cho rằng đối thủ lớn nhất của mình không phải ai khác mà chính là bản thân của anh. Bởi vì anh cho rằng chính bản thân mình phải cố gắng nỗ lực và phấn đấu nhiều hơn nữa, Cũng như có phẩm chất tinh thần tốt sẵn sàng chấp nhận thất bại và đứng dậy sau thất bại mới là điều quan trọng nhất. Và học hỏi thêm nhiều điều mới từ các đối thủ khác.

Anh cơ thủ từng có những tâm sự chính với mảnh đất Hà Tĩnh nơi mà anh được sinh ra, đã cho anh sự kiên nhẫn, kiên trì, bản lĩnh để vượt qua những khó khăn thách thức và vươn lên phía trước.

Anh còn chia sẻ thêm: anh có dự định sẽ trong một ngày không xa nào đó anh sẽ mang bộ môn này về phục vụ cho quê hương, truyền đạt và hỗ trợ cho những anh em những người có đam mê với bộ môn billiards, mang niềm tự hào về cho quê hương của mình.

Các tài khoản mạng xã hội của Trần Quyết Chiến

Bạn có thể theo dõi các hoạt động và thông tin mới nhất của Trần Quyết Chiến qua các tài khoản mạng xã hội sau:

Những câu hỏi thường gặp về Trần Quyết Chiến

Trần Quyết Chiến

Dưới đây sẽ là một số câu hỏi về Trần Quyết Chiến:

 • Trần Quyết Chiến cao bao nhiêu? Cân nặng bao nhiêu? (Anh cao 1m75 và nặng 70kg)
 • Trần Quyết Chiến có vợ hay bạn gái chưa? (Anh đã có vợ và hai con. Anh rất yêu thương gia đình và luôn coi họ là động lực để anh phấn đấu mỗi ngày)
 • Trần Quyết Chiến dùng loại cơ nào? (Theo những gì anh chia sẻ thì anh dùng loại cơ Molinari Carom Cue, một thương hiệu cơ nổi tiếng của Hà Lan. Anh cũng là đại sứ thương hiệu Molinari)
 • Trần Quyết Chiến có biệt danh gì? (Anh có biệt danh là “chiến sĩ”, đây là một biệt danh mà người hâm mộ và bạn bè đặt cho anh vì anh luôn chiến đấu không bao giờ bỏ cuộc và luôn có tinh thần quyết thắng. Biệt danh này cũng phản ánh được ý nghĩa của tên Chiến, là sự đấu tranh, bảo vệ và mạnh mẽ)

Trên đây là một số chia sẻ thông tin, sự nghiệp, và con đường thành công của Trần Quyết Chiến. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn biết thêm về Trần Quyết Chiến là ai? Anh là niềm tự hào và la gương mặt tiêu biểu của bộ môn bi-a Việt Nam. Chúng ta hãy cùng chúc mừng và ủng hộ anh trong những cuộc thi sắp tới.

Xem thêm: CHO Myung Woo là ai?