Sung Il Jeong – Từ diễn viên nhạc kịch đến cơ thủ bi-a ba băng Update 09/2023

Sung Il Jeong

Bi-a ba băng là một môn thể thao kỹ thuật và trí tuệ, đòi hỏi người chơi phải có sự tập trung, tính toán và khả năng phán đoán cao. Trong lịch sử của môn bi-a ba băng, có rất nhiều cơ thủ xuất sắc đã để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ. Trong số đó, có một cái tên được coi là một trong những cơ thủ hàng đầu thế giới hiện nay, đó là Sung Il Jeong. Ai là Sung Il Jeong và anh đã làm nên những gì trong sự nghiệp của mình? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Sung Il Jeong là ai?

Sung Il Jeong là một cơ thủ bi-a chuyên nghiệp người Hàn Quốc, được coi là một trong những cơ thủ hàng đầu thế giới trong môn bi-a ba băng. Anh đã giành được nhiều danh hiệu quốc tế, trong đó có chức vô địch thế giới năm 2014 và 2016.

Tiểu sử của Sung Il Jeong

Sung Il Jeong sinh ngày 11 tháng 9 năm 1980 tại Seoul, Hàn Quốc. Anh bắt đầu chơi bi-a khi còn là học sinh trung học, và nhanh chóng trở thành một tài năng trẻ. Anh thi đấu chuyên nghiệp từ năm 2000, và đã tham gia vào nhiều giải đấu quốc nội và quốc tế.

Ngoài bi-a ba băng, Sung Il Jeong cũng có niềm đam mê với nghệ thuật. Anh từng là diễn viên nhạc kịch và đã tham gia vào nhiều vở kịch nổi tiếng, như A Praise of Youth, Fool of The River, Liar Part 1, Dramatic Night, Mio Fratello và Unchain. Anh cũng đã xuất hiện trong một số phim điện ảnh và truyền hình, như A Frozen Flower, The Con Artists, The Glory và Times.

Sung Il Jeong kết hôn với vợ vào năm 2015 sau một mối tình kéo dài hơn 10 năm. Cặp đôi có một con trai sinh năm 2016. Sung Il Jeong rất yêu thương gia đình của mình và luôn dành thời gian chăm sóc cho vợ con . Anh cũng là một người có trách nhiệm xã hội và thường xuyên tham gia vào các hoạt động từ thiện .

Sung Il Jeong

Sự nghiệp và thành tích thi đấu của Sung Il Jeong

Sung Il Jeong là một cơ thủ bi-a ba băng xuất sắc, có kỹ thuật cao và khả năng phán đoán tốt. Anh đã giành được nhiều huy chương vàng, bạc và đồng ở các giải đấu lớn như World Cup, World Championship, Asian Games, Asian Championship và World Games. Một số thành tích nổi bật của anh là:

 • Vô địch thế giới bi-a ba băng năm 2014 và 2016.
 • Á quân thế giới bi-a ba băng năm 2015 và 2017.
 • Vô địch World Cup bi-a ba băng năm 2013, 2014, 2015 và 2017.
 • Á quân World Cup bi-a ba băng năm 2011, 2012, 2016 và 2018.
 • Vô địch châu Á bi-a ba băng năm 2009, 2011, 2013 và 2015.
 • Á quân châu Á bi-a ba băng năm 2007, 2008, 2010 và 2014.
 • Vô địch Á vận hội bi-a ba băng năm 2006 và 2010.
 • Á quân Á vận hội bi-a ba băng năm 2002 và 2014.
 • Vô địch World Games bi-a ba băng năm 2009.
 • Á quân World Games bi-a ba băng năm 2005.

Một số trận đấu mà anh đã tham gia:

 • Sung Il Jeong đã đấu với nhiều cơ thủ hàng đầu thế giới trong các giải đấu quốc tế như World Cup, World Championship, Asian Games, Asian Championship và World Games. Một số đối thủ nổi tiếng của anh là: Torbjörn Blomdahl (Thụy Điển), Dick Jaspers (Hà Lan), Frédéric Caudron (Bỉ), Marco Zanetti (Ý), Dani Sánchez (Tây Ban Nha), Semih Sayginer (Thổ Nhĩ Kỳ) và Nguyễn Quốc Nguyện (Việt Nam).
 • Sung Il Jeong cũng đã có những trận đấu đáng nhớ với các cơ thủ đồng hương của mình, như Choi Sung Won, Kim Haeng Jik, Heo Jung Han, Cho Jae Ho và Cho Myung Woo. Một trong những trận đấu nổi bật nhất là trận chung kết World Championship 2016 giữa Sung Il Jeong và Choi Sung Won, trong đó Sung Il Jeong đã giành chiến thắng với tỷ số 40-34 sau 17 lượt đánh.
 • Sung Il Jeong cũng đã tham gia vào một số trận đấu giao hữu với các cơ thủ khác, như Eddy Merckx (Bỉ), Jérémy Bury (Pháp), Sameh Sidhom (Ai Cập) và Trần Quyết Chiến (Việt Nam). Một số trận đấu này có thể được xem trên kênh Youtube của Sung Il Jeong.

Sung Il Jeong

Sức ảnh hưởng của Sung Il Jeong

Sung Il Jeong là một trong những cơ thủ bi-a được yêu thích và kính trọng nhất trên thế giới. Anh không chỉ có tài năng thi đấu, mà còn có tinh thần thi đua cao và phong cách chơi lịch thiệp. Anh cũng là người góp phần phát triển và quảng bá môn bi-a ba băng tại Hàn Quốc và khu vực châu Á.

Anh cũng là người tiên phong trong việc sử dụng các công cụ hỗ trợ kỹ thuật như máy tính bảng hay điện thoại thông minh để phân tích các góc cạnh và lực đánh trong khi thi đấu.

Các tài khoản mạng xã hội của Sung Il Jeong

Nếu bạn muốn theo dõi hoạt động và cập nhật thông tin của cơ thủ Sung Il Jeong, bạn có thể truy cập vào các tài khoản mạng xã hội sau đây:

Các câu hỏi thường gặp về Sung Il Jeong

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về cơ thủ Sung Il Jeong và câu trả lời của tôi:

 • Sung Il Jeong cao bao nhiêu? Anh cao 1m75 và nặng 68kg.
 • Sung Il Jeong có vợ hay bạn gái không? Anh đã kết hôn với một người phụ nữ tên là Kim Ji Eun vào năm 2010, và có một con trai tên là Sung Min Joon.
 • Sung Il Jeong có biệt danh gì không? Anh có biệt danh là “Mr. 100” vì anh thường đạt được điểm số 100 trong các trận đấu bi-a ba băng.
 • Sung Il Jeong thích nhạc gì? Anh thích nghe nhạc pop, rock và jazz. Một số ca sĩ và ban nhạc yêu thích của anh là Coldplay, Maroon 5, Bruno Mars và Michael Bublé.
 • Sung Il Jeong có sở thích gì ngoài bi-a? Anh thích chơi golf, bóng rổ và bóng chuyền. Anh cũng thích xem phim, đọc sách và du lịch.

Sung Il Jeong

Qua bài viết này, chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về cơ thủ Sung Il Jeong, một trong những cơ thủ bi-a ba băng xuất sắc nhất thế giới. Anh không chỉ có tài năng thi đấu, mà còn có tinh thần thi đua cao và phong cách chơi lịch thiệp. Anh cũng là người góp phần phát triển và quảng bá môn bi-a ba băng tại Hàn Quốc và khu vực châu Á.

Anh cũng là người tiên phong trong việc sử dụng các công cụ hỗ trợ kỹ thuật như máy tính bảng hay điện thoại thông minh để phân tích các góc cạnh và lực đánh trong khi thi đấu. Chúng ta có thể học hỏi được nhiều điều từ Sung Il Jeong, một cơ thủ bi-a ba băng đáng kính trọng.

Bài viết liên quan: Claus Maurer là ai?