Sam Van Etten – Thần đồng billiards cổ điển Update 02/2024

Sam Van Etten

Sam Van Etten là cơ thủ billiards carambole người Hà Lan. Anh là một trong những cơ thủ trẻ tuổi và tài năng nhất hiện nay, với nhiều thành tích ấn tượng trong các hình thức billiards cổ điển như free game, balk-line, one-cushion và pentathlon. Anh cũng có khả năng chơi billiards ba băng và đã từng thi đấu cho các câu lạc bộ hàng đầu của Hà Lan, Bỉ và Tây Ban Nha. Anh được biết đến với biệt danh “The Flying Dutchman” (Người Hà Lan bay), bởi anh luôn chơi billiards với tốc độ cao và phong cách táo bạo. Cùng tìm hiểu anh qua bài viết này nhé.

Sam Van Etten là ai?

Sam Van Etten là một cơ thủ billiards carambole người Hà Lan, sinh ngày 10 tháng 6 năm 1996 tại Alkmaar. Anh bắt đầu chơi billiards từ năm 8 tuổi và đã đạt được nhiều thành tích ấn tượng trong các giải đấu quốc tế và quốc gia.

Sam Van Etten chuyên về các hình thức billiards cổ điển như free game, balk-line, one-cushion và pentathlon. Anh cũng có khả năng chơi billiards ba băng và đã từng thi đấu cho các câu lạc bộ hàng đầu của Hà Lan, Bỉ và Tây Ban Nha.

Tiểu sử của Sam Van Etten

Sam Van Etten

Sam Van Etten sinh ra và lớn lên tại Schermerhorn, một ngôi làng nhỏ ở tỉnh Noord-Holland của Hà Lan. Anh được cha mình, một cơ thủ billiards nghiệp dư, dạy chơi billiards từ khi còn nhỏ. Anh nhanh chóng yêu thích môn thể thao này và bắt đầu tham gia các giải đấu địa phương và quốc gia.

Anh đã hoàn thành chương trình học VWO (tương đương với chương trình A-level) tại trường CSG Jan Arentsz ở Alkmaar vào năm 2014. Sau đó, anh theo học ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học Vrije ở Amsterdam. Anh hiện đang sống và làm việc tại Amsterdam, song song với việc thi đấu billiards chuyên nghiệp.

Sự nghiệp và thành tích thi đấu của Sam Van Etten

Sam Van Etten là một trong những cơ thủ billiards carambole xuất sắc nhất của Hà Lan và Châu Âu. Anh đã giành được nhiều danh hiệu quốc gia và quốc tế trong các hình thức billiards cổ điển. Dưới đây là một số thành tích nổi bật của anh:

 • Vô địch Hà Lan free game năm 2014 và 2019.
 • Á quân Hà Lan balk-line 47/2 năm 2016 và 2017.
 • Á quân Hà Lan one-cushion năm 2019.
 • Á quân Châu Âu free game thiếu niên năm 2011.
 • Ba lần vô địch Hà Lan pentathlon năm 2016, 2017 và 2018.
 • Ba lần vô địch Hà Lan ba băng thiếu niên năm 2016, 2017 và 2018.
 • Á quân Cúp Hà Lan ba băng năm 2018 và 2019.
 • Á quân Cúp Châu Âu câu lạc bộ ba băng năm 2019.

Ngoài ra, anh cũng đã tham dự các giải đấu quốc tế như World Cup, World Championship và European Championship. Anh đã gây ấn tượng với khả năng chơi billiards cổ điển trên bàn lớn và bàn nhỏ, cũng như kỹ thuật masse và carom series.

Các trận đấu nổi bật của anh

Sam Van Etten

 • Sam Van Etten vs Thịnh Kent: Trận đấu giữa cơ thủ Châu Âu và cơ thủ Việt Nam tại Bida Thịnh Kent. Anh đã thể hiện kỹ thuật masse và carom series đẳng cấp trong trận đấu này.
 • Sam Van Etten vs Bernard Baudouin: Trận đấu tại giải vô địch Châu Âu billiards cổ điển năm 2019. Sam Van Etten đã chơi xuất sắc và giành chiến thắng với tỷ số 200-77.
 • Sam Van Etten vs Xavier Gretillat: Trận đấu tại giải vô địch Hà Lan billiards cổ điển năm 2018. Sam Van Etten đã chơi tốt nhưng không thể ngăn cản được sự bùng nổ của Xavier Gretillat, một cơ thủ hàng đầu thế giới.
 • Sam Van Etten vs Willy Gerimont: Trận đấu tại giải Billiards Champions League tại Bochum, Đức. Sam Van Etten đã chơi tốt nhưng phải chịu thua trước Willy Gerimont, một cơ thủ billiards ba băng của Pháp.
 • Sam Van Etten vs Xavier Gretillat: Trận đấu tại giải vô địch Hà Lan billiards cổ điển năm 2018. Sam Van Etten đã chơi tốt nhưng không thể ngăn cản được sự bùng nổ của Xavier Gretillat, một cơ thủ hàng đầu thế giới.
 • Sam Van Etten vs Dick Jaspers: Trận đấu tại giải Cúp Hà Lan ba băng năm 2019. Sam Van Etten đã chơi xuất sắc và gây khó khăn cho Dick Jaspers, một huyền thoại billiards ba băng của Hà Lan và thế giới.

Sức ảnh hưởng của Sam Van Etten

Sam Van Etten là một trong những cơ thủ billiards carambole trẻ tuổi và tài năng nhất hiện nay. Anh là nguồn cảm hứng cho nhiều cơ thủ khác, đặc biệt là ở Hà Lan, nơi anh được coi là một trong những người kế thừa của những huyền thoại billiards như Dick Jaspers, Raymond Ceulemans hay Torbjörn Blomdahl.

Anh cũng là một đại sứ cho môn thể thao này, bởi anh luôn thể hiện sự tôn trọng, chuyên nghiệp và đam mê trong mỗi trận đấu. Anh cũng thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết và lời khuyên về billiards trên các kênh mạng xã hội của mình.

Các tài khoản mạng xã hội của Sam Van Etten

Bạn có thể theo dõi hoạt động và cập nhật thông tin của cơ thủ billiards Sam Van Etten qua các tài khoản mạng xã hội sau:

Sam Van Etten

Các câu hỏi thường gặp về Sam Van Etten

 • Sam Van Etten cao bao nhiêu? Anh cao 1m85.
 • Sam Van Etten có bạn gái chưa? Theo những gì anh chia sẻ trên mạng xã hội, anh hiện đang có bạn gái là một người Hà Lan.
 • Sam Van Etten sử dụng cây gậy của hãng nào? Anh sử dụng cây gậy của hãng Longoni, một công ty sản xuất gậy billiards nổi tiếng của Ý.
 • Sam Van Etten có biệt danh gì? Anh có biệt danh là “The Flying Dutchman” (Người Hà Lan bay), bởi anh luôn chơi billiards với tốc độ cao và phong cách táo bạo.
 • Sam Van Etten có thần tượng cơ thủ nào? Anh từng nói rằng anh rất ngưỡng mộ Dick Jaspers, một cơ thủ billiards ba băng hàng đầu của Hà Lan và thế giới. Anh cũng hâm mộ Raymond Ceulemans, Torbjörn Blomdahl và Frédéric Caudron, những cơ thủ billiards cổ điển xuất sắc của Châu Âu.

Sam Van Etten là một cơ thủ billiards carambole đầy triển vọng và tiềm năng. Anh đã chứng tỏ được tài năng và đẳng cấp của mình trong nhiều giải đấu quốc gia và quốc tế. Anh cũng là một đại sứ cho môn thể thao này, bởi anh luôn thể hiện sự tôn trọng, chuyên nghiệp và đam mê trong mỗi trận đấu. Anh cũng thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết và lời khuyên về billiards trên các kênh mạng xã hội của mình. Chúng ta có thể mong đợi rằng anh sẽ tiếp tục phát triển và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Bài viết liên quan: Wan Young Choi là ai?