Pedro Piedrabuena – Huyền thoại bi-a Uruguay-Mỹ Update 09/2023

Bi-a 3 băng là một môn thể thao đòi hỏi sự kỹ thuật, tư duy và sáng tạo cao. Để trở thành một cơ thủ 3 băng giỏi, không chỉ cần có tài năng mà còn phải có sự nỗ lực, kiên trì và đam mê. Một trong những cơ thủ 3 băng có những phẩm chất đó là Pedro Piedrabuena – người đã vượt qua nhiều khó khăn và thử thách để trở thành số một của Mỹ và một trong những ngôi sao của thế giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tiểu sử, sự nghiệp và thành tích thi đấu của Pedro Piedrabuena – người được mệnh danh là “huyền thoại bi-a Uruguay-Mỹ”.

Pedro Piedrabuena là ai?

Pedro Piedrabuena là một cơ thủ ba băng chuyên nghiệp người Mỹ, có nguồn gốc từ Montevideo, Uruguay. Ông sinh ngày 21 tháng 8 năm 1971 và hiện đang sống tại San Diego, California. Ông là một trong những cơ thủ ba băng hàng đầu của Mỹ và thế giới, đã giành được nhiều danh hiệu quốc gia và quốc tế.

Ông đã giành được huy chương bạc tại World Games 2021, á quân tại Verhoeven Open 2012, và bán kết tại nhiều giải World CupVô địch thế giới. Ông cũng là cơ thủ ba băng số một của Mỹ, với 11 lần vô địch quốc gia Mỹ.

Pedro Piedrabuena

Tiểu sử của Pedro Piedrabuena

Pedro Piedrabuena bắt đầu chơi bi-a từ khi còn nhỏ ở quê nhà Uruguay. Ông đã giành được hai chức vô địch quốc gia Uruguay trước khi chuyển sang Mỹ vào năm 1995. Tại Mỹ, ông tiếp tục phát triển kỹ năng và kinh nghiệm của mình, tham gia vào nhiều giải đấu lớn nhỏ.

Ông đã trở thành cơ thủ ba băng số một của Mỹ sau khi giành được chức vô địch quốc gia Mỹ lần đầu tiên vào năm 2002, kết thúc chuỗi 12 lần liên tiếp vô địch của Sang Lee. Từ đó đến nay, ông đã giành được tổng cộng 11 lần vô địch quốc gia Mỹ, lần gần nhất là vào năm 2022.

Sự nghiệp và thành tích thi đấu của Pedro Piedrabuena

Pedro Piedrabuena là một cơ thủ ba băng có phong cách chơi nhanh nhạy, chính xác và sáng tạo. Ông có khả năng ghi điểm cao trong các lượt cơ và duy trì hiệu suất ổn định trong các trận đấu dài. Ông đã thi đấu tại nhiều giải đấu quốc tế uy tín, như World Cup, Vô địch thế giới, Verhoeven Open hay World Games.

Ông đã có nhiều trận đấu đỉnh cao với các cơ thủ hàng đầu thế giới, như Dick Jaspers, Eddy Merckx, Semih Sayginer hay Marco Zanetti. Một số thành tích nổi bật của ông có thể kể đến như:

 • Á quân Verhoeven Open 2012
 • Bán kết World Cup Veghel 2019
 • Bán kết World Cup Seoul 2020
 • Bán kết Vô địch thế giới 2021
 • Huy chương bạc World Games 2021

Một số trận đấu của Pedro Piedrabuena với các đối thủ khác

Pedro Piedrabuena

 • Pedro Piedrabuena – Javier Vera | Chung kết – Tiger Silver Cup 2019
 • Pedro Piedrabuena – Hugo Patino | Chung kết – Vô địch quốc gia Mỹ 2016
 • Pedro Piedrabuena – Luis Avila | Chung kết – Giải ba băng El Monte 2012

Ông cũng đã có nhiều trận đấu đỉnh cao với các cơ thủ hàng đầu thế giới, như Dick Jaspers, Eddy Merckx, Semih Sayginer hay Marco Zanetti. Trong số đó, có thể coi Trần Quyết Chiến là một trong những đối thủ khó chịu nhất với Pedro Piedrabuena, khi cả hai đã gặp nhau nhiều lần ở các giải Million Dollar và World Cup, với tỉ số cân bằng và một đối thủ khác của Pedro PiedrabuenaTae Kyu Lee, người đã đánh bại ông trong trận chung kết Vô địch quốc gia Mỹ 2021.

Sức ảnh hưởng của Pedro Piedrabuena

Pedro Piedrabuena là một trong những cơ thủ ba băng có sức ảnh hưởng lớn tại Mỹ và thế giới. Ông là người góp phần phát triển và phổ biến môn bi-a ba băng tại Mỹ, qua việc tổ chức các giải đấu, huấn luyện các cơ thủ trẻ và hợp tác với các tổ chức bi-a khác.

Ông cũng là người lan tỏa niềm yêu bi-a của mình qua các phương tiện truyền thông, như mạng xã hội, YouTube hay TikTok. Ông là người có tầm nhìn xa và khát khao vươn tới đỉnh cao của môn thể thao này.

Các tài khoản mạng xã hội của Pedro Piedrabuena

Các câu hỏi thường gặp về Pedro Piedrabuena

Pedro Piedrabuena

 • Pedro Piedrabuena có quốc tịch gì? (Ông có quốc tịch Mỹ và Uruguay)
 • Pedro Piedrabuena bắt đầu chơi bi-a từ bao giờ? Ông bắt đầu chơi bi-a từ khi còn nhỏ ở Uruguay.
 • Pedro Piedrabuena đã giành được bao nhiêu lần vô địch quốc gia Mỹ? Ông đã giành được 11 lần vô địch quốc gia Mỹ, lần gần nhất là vào năm 2022.
 • Pedro Piedrabuena có thành tích cao nhất là gì? Ông có thành tích cao nhất là á quân Verhoeven Open 2012 và huy chương bạc World Games 2021.
 • Pedro Piedrabuena có gia đình hay không? Ông đã kết hôn và có hai con trai.

Pedro Piedrabuena là một cơ thủ ba băng xuất sắc của Mỹ và thế giới. Ông là người góp phần phát triển và phổ biến môn bi-a ba băng tại Mỹ, qua việc tổ chức các giải đấu, huấn luyện các cơ thủ trẻ và hợp tác với các tổ chức bi-a khác. Và cũng là người lan tỏa niềm yêu bi-a của mình qua các phương tiện truyền thông, như mạng xã hội, YouTube hay TikTok. Ông là một trong những người có tầm nhìn xa và khát khao vươn tới đỉnh cao của môn thể thao này. Chúng ta hãy cùng chúc mừng và cổ vũ cho Pedro Piedrabuena trong những trận đấu sắp tới của ông.

Bài viết liên quan: Bao Phuong Vinh là ai?