KIM Haeng Jik – Người kế vương bi-a Hàn Quốc Update 10/2023

KIM Haeng Jik

Bạn có biết ai là cơ thủ bi-a trẻ tuổi nhất từng vô địch thế giới trẻ 4 lần? Bạn có biết ai là cơ thủ bi-a số  thế giới hiện nay? Bạn có biết ai là cơ thủ bi-a được mệnh danh là “Người khổng lồ nhỏ” hay “Kimchi”? Đó chính là KIM Haeng Jik, một trong những cơ thủ bi-a xuất sắc nhất của Hàn Quốc và thế giới. Hãy cùng tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp và sức ảnh hưởng của anh ấy trong bài viết này.

KIM Haeng Jik là ai?

KIM Haeng Jik là một cơ thủ trẻ tuổi tài năng của Hàn Quốc. Anh đang giữ vị trí số 9 trên bảng xếp hạng cơ thủ thế giới nội dung bida 3 băng UMB. Haeng Jik đã có đến 4 lần vô địch thế giới trong sự nghiệp vào các năm 2007, 2010, 2011, 2012.

Anh cũng là một trong những đối thủ đáng gờm của các cơ thủ bi-a Việt Nam như Trần Quyết Chiến hay Nguyễn Quốc Nguyện.

KIM Haeng Jik

Tiểu sử của cơ thủ KIM Haeng Jik

KIM Haeng Jik sinh ngày 20/12/1992 tại Seoul, Hàn Quốc. Anh bắt đầu chơi bi-a từ khi còn nhỏ và được cha anh, một cơ thủ bi-a nghiệp dư, dạy dỗ và huấn luyện. Anh đã thể hiện tài năng bẩm sinh khi giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi bi-a dành cho thanh thiếu niên. Anh đã trở thành cơ thủ chuyên nghiệp vào năm 2007 khi mới 15 tuổi.

Anh đang xếp hạng 9 trên bảng xếp hạng UMB và là một trong những cơ thủ bi-a trẻ tuổi thành công nhất trong lịch sử. Anh được khen ngợi bởi kỹ năng chơi bi-a linh hoạt, sáng tạo và tự tin. Anh có biệt danh là “Người khổng lồ nhỏ” hay “Kimchi”.

Sự nghiệp và thành tích thi đấu của cơ thủ KIM Haeng Jik

KIM Haeng Jik là một trong những cơ thủ bi-a trẻ tuổi thành công nhất trong lịch sử. Anh đã giành được 4 lần vô địch thế giới trẻ (U21) môn bida 3 băng vào các năm 2007, 2010, 2011, 2012. Anh cũng đã góp mặt trong nhiều giải đấu World Cup và có những kết quả khả quan. Anh đã vào đến bán kết World Cup Porto 2023 nhưng bị loại bởi Trần Quyết Chiến của Việt Nam.

Anh cũng đã vào đến tứ kết World Cup Las Vegas 2023 nhưng bị loại bởi Marco Zanetti của Italy. Ngoài ra, anh cũng đã giành được nhiều danh hiệu quốc gia và châu lục khác như vô địch Hàn Quốc, vô địch châu Á, á quân châu Á…

KIM Haeng Jik

Một số trận đấu tiêu biểu của anh

KIM Haeng Jik là một cơ thủ bi-a ba băng rất năng động và thường tham gia nhiều giải đấu quốc tế. Anh đã có nhiều trận đấu đáng nhớ với các cơ thủ khác, đặc biệt là các cơ thủ bi-a Việt Nam. Dưới đây là một số trận đấu tiêu biểu của anh:

  • Trận tứ kết World Cup Porto 2023 với Trần Quyết Chiến: Đây là một trận đấu kịch tính và căng thẳng giữa hai cơ thủ hàng đầu của Hàn Quốc và Việt Nam. KIM Haeng Jik đã có lợi thế lớn khi dẫn trước 17-7 nhờ một chuỗi ghi 11 điểm. Tuy nhiên, Quyết Chiến đã lội ngược dòng ngoạn mục bằng hai chuỗi ghi 8 điểm để vượt qua đối thủ. Sau đó, KIM Haeng Jik đã không còn duy trì được phong độ và để Quyết Chiến giành chiến thắng chung cuộc với điểm số 50-31.
  • Trận bán kết World Cup Las Vegas 2023 với Tayfun Tasdemir: Đây là một trận đấu hấp dẫn giữa hai cơ thủ trẻ tuổi của Hàn Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ. KIM Haeng Jik đã chơi rất tốt và dẫn trước 39-37 khi chỉ còn 11 điểm nữa để kết thúc trận đấu. Tuy nhiên, Tayfun Tasdemir đã có một pha ghi 13 điểm liên tiếp để lật ngược tình thế và giành chiến thắng với điểm số 50-39.
  • Trận tứ kết World Championship Donghae Gangwon 2022 với Eddy Merckx: Đây là một trận đấu đỉnh cao giữa hai cơ thủ bi-a ba băng hàng đầu thế giới của Hàn Quốc và Bỉ. KIM Haeng Jik đã chơi rất quyết liệt và gây khó khăn cho Eddy Merckx. Tuy nhiên, Eddy Merckx đã cho thấy sự bản lĩnh và kinh nghiệm của mình khi ghi được 11 điểm trong lượt cuối cùng để giành chiến thắng với điểm số 50-30.

Sức ảnh hưởng của cơ thủ KIM Haeng Jik

KIM Haeng Jik là một trong những gương mặt tiêu biểu của làng bi-a Hàn Quốc và châu Á. Anh được ngưỡng mộ bởi phong cách chơi bi-a linh hoạt, sáng tạo và tự tin, anh cũng được khen ngợi bởi tinh thần thi đấu quyết liệt và fair-play. Là nguồn cảm hứng cho nhiều cơ thủ bi-a trẻ khác bởi tài năng, nổ lực và đam mê của mình

KIM Haeng Jik cũng là đại sứ của môn thể thao bi-a và góp phần nâng cao hình ảnh của bi-a trong mắt công chúng. Anh cũng là một người rất thân thiện và hòa đồng với các cơ thủ khác, tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp trong cộng đồng bi-a.

Các tài khoản mạng xã hội của cơ thủ KIM Haeng Jik

KIM Haeng Jik là một người rất hoạt động trên các mạng xã hội. Anh thường chia sẻ những hình ảnh và video về cuộc sống và sự nghiệp của mình. Anh cũng thường tương tác với người hâm mộ và bạn bè trong làng bi-a. Dưới đây là các tài khoản mạng xã hội chính thức của anh:

KIM Haeng Jik

Các câu hỏi thường gặp về cơ thủ KIM Haeng Jik

  • KIM Haeng Jik cao bao nhiêu? (Theo thông tin trên trang web chính thức của anh, KIM Haeng Jik cao 1m75 và nặng 65kg.)
  • KIM Haeng Jik có vợ hay bạn gái không? (Theo những gì anh chia sẻ trên mạng xã hội, KIM Haeng Jik hiện đang độc thân và chưa có bạn gái.)
  • KIM Haeng Jik có thần tượng hay người mẫu nào không? (Theo một cuộc phỏng vấn trên tạp chí Billiards Digest, KIM Haeng Jik nói rằng anh có hai thần tượng là Torbjörn Blomdahl và Frédéric Caudron, hai cơ thủ bi-a ba băng nổi tiếng của Thụy Điển và Bỉ.)
  • KIM Haeng Jik có bao nhiêu giải thưởng trong sự nghiệp? (Theo thông tin trên trang web UMB, KIM Haeng Jik đã giành được 4 lần vô địch thế giới trẻ, 1 lần á quân World Cup, 4 lần bán kết World Cup, 2 lần vô địch châu Á, 1 lần á quân châu Á, 3 lần vô địch Hàn Quốc và nhiều giải khác.)
  • KIM Haeng Jik có biệt danh hay tên gọi khác không? (Theo một bài viết trên trang web Kozoom, KIM Haeng Jik có biệt danh là “Little Giant” (Người khổng lồ nhỏ) do anh có chiều cao khiêm tốn nhưng lại có kỹ năng chơi bi-a xuất sắc. Anh cũng được gọi là “Kimchi” (món kim chi) do anh là người Hàn Quốc.)

Như vậy cho ta thấy, KIM Haeng Jik là một cơ thủ bi-a ba băng xuất sắc và nổi tiếng của Hàn Quốc. Anh đã giành được nhiều thành tích đáng nể trong sự nghiệp và là một trong những cơ thủ hàng đầu thế giới hiện nay. Anh cũng là một người có sức ảnh hưởng lớn trong làng bi-a và là một người bạn tốt của nhiều cơ thủ khác. KIM Haeng Jik xứng đáng được kính trọng và ngưỡng mộ như một ngôi sao của bi-a. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn.

Bài viết liên quan: BURY Jeremy là ai?