Joey de Kok – Cơ thủ ghi điểm cao nhất trong một cơ Update 02/2024

Joey de Kok
Joey de Kok là ai? Anh là một cơ thủ billiards carom 3 băng người Hà Lan. Anh là một trong những cơ thủ trẻ tài năng nhất của Hà Lan và được coi là người kế thừa của những huyền thoại như Dick Jaspers, Raimond Burgman hay Marco Zanetti. Anh đã tham gia nhiều giải đấu quốc tế, đặc biệt là World Cup của Liên đoàn Carom thế giới (UMB). Anh cũng đã giành được nhiều huy chương ở các giải vô địch châu Âu và Địa Trung Hải. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về tiểu sử, sự nghiệp và thành tích thi đấu của cơ thủ Joey de Kok.

Joey de Kok là ai?

Joey de Kok là một cơ thủ billiards carom 3 băng người Hà Lan, sinh năm 1997. Anh là một trong những cơ thủ trẻ tài năng nhất của Hà Lan và được coi là người kế thừa của những huyền thoại như Dick Jaspers, Raimond Burgman hay Marco Zanetti. Anh đã tham gia nhiều giải đấu quốc tế, đặc biệt là World Cup của Liên đoàn Carom thế giới (UMB).

Joey de Kok đã giành được 3 huy chương trong sự nghiệp thi đấu của mình. Cụ thể là: Huy chương bạc cá nhân carom 3 băng, huy chương vàng cá nhân carom 3 băng (bàn nhỏ), huy chương đồng đồng đội carom 3 băng.
Ngoài ra, anh cũng có nhiều lần vào vòng đấu chính của World Cup và có những trận đấu nổi bật với các cơ thủ hàng đầu thế giới.

Tiểu sử của Joey de Kok

Joey de Kok

Joey de Kok sinh ra và lớn lên ở Zeeland, Hà Lan. Anh bắt đầu chơi billiards từ năm 8 tuổi và được cha mình – một người yêu thích billiards – dẫn đi chơi ở các câu lạc bộ billiards gần nhà.

Anh bắt đầu học chơi billiards carom 3 băng với sự hướng dẫn của các cơ thủ khác như Jean Paul de Bruijn, Glenn Hofman, Raimond Burgman. Anh nhanh chóng tiến bộ và trở thành một trong những cơ thủ trẻ xuất sắc nhất của Hà Lan.

Sự nghiệp và thành tích thi đấu của Joey de Kok

Joey de Kok đã có nhiều thành tích đáng chú ý trong sự nghiệp thi đấu của mình. Anh đã giành được nhiều huy chương ở các giải vô địch quốc gia Hà Lan, trong đó có vô địch carom 3 băng năm 2019 và á quân carom 1 băng năm 2020.

Anh cũng là thành viên của đội tuyển quốc gia Hà Lan và đã tham dự các giải đấu quốc tế như World Cup, World Championship, World Games và European Championship.

Một số thành tích nổi bật của Joey de Kok ở các giải đấu quốc tế là:

 • Vào vòng 32 World Cup Veghel 2021 với hiệu suất ghi điểm 1,322.
 • Vào vòng 32 World Cup TPHCM 2023.
 • Vào vòng 16 World Cup Porto 2019 với hiệu suất ghi điểm 1,666.
 • Vào vòng 16 World Cup Antalya 2018 với hiệu suất ghi điểm 1,818.
 • Đạt kỷ lục cá nhân ghi điểm cao nhất trong một cơ là 10 điểm tại World Cup Veghel 2021.
 • Giành huy chương bạc cá nhân carom 3 băng tại European Championship Juniors Brandenburg 2015.
 • Giành huy chương vàng cá nhân carom 3 băng (bàn nhỏ) tại European Championship Brandenburg 2015.

Những trận đấu nổi bật của Joey de Kok

Joey de Kok

 • Trận tứ kết KNBB Jumbo Masters 2021 với Dick Jaspers, cơ thủ số 1 thế giới. Joey de Kok đã chơi rất quyết tâm và gây khó khăn cho đối thủ, nhưng cuối cùng vẫn thua 2-3 trong một trận đấu căng thẳng và hấp dẫn.
 • Trận vòng loại World Cup Veghel 2021 với Maxime Panaia, cơ thủ trẻ tài năng của Pháp. Joey de Kok đã may mắn vượt qua đối thủ sau khi Panaia có một series 10 điểm tuyệt vời, nhưng không thể ghi điểm quyết định trong lượt cơ cuối cùng.
 • Trận vòng loại World Cup TPHCM 2023 với Đào Văn Ly, cơ thủ Việt Nam. Joey de Kok đã để thua ở lượt trận đầu tiên trước Barry Van Beers, nhưng đã lội ngược dòng để thắng Đào Văn Ly ở lượt trận tiếp theo và giành vé đi tiếp nhờ chỉ số phụ.
 • Trận vòng 16 World Cup Porto 2019 với Torbjörn Blomdahl, cơ thủ huyền thoại của Thụy Điển. Joey de Kok đã chơi rất xuất sắc và dẫn trước 2-0, nhưng không thể giữ được lợi thế và để Blomdahl ngược dòng thắng 3-2..
 • Trận vòng 16 World Cup Antalya 2018 với Martin Horn, cơ thủ đẳng cấp của Đức. Joey de Kok đã chơi rất tốt và gây bất ngờ khi thắng Horn 3-1 với hiệu suất ghi điểm cao nhất trong sự nghiệp là 1,818.

Sức ảnh hưởng của Joey de Kok

Joey de Kok là một trong những cơ thủ billiards carom 3 băng hàng đầu của Hà Lan và được nhiều người yêu mến và kính trọng. Anh là nguồn cảm hứng cho nhiều cơ thủ trẻ khác muốn theo đuổi đam mê billiards.

Anh cũng là một người có tinh thần thi đấu cao, luôn cố gắng học hỏi và cải thiện kỹ năng của mình. Anh cũng thường tham gia các hoạt động từ thiện và giao lưu với các fan hâm mộ.

Anh cũng có sức ảnh hưởng lớn đến billiards Hà Lan và thế giới. Anh đã góp phần nâng cao vị thế của billiards Hà Lan trên đấu trường quốc tế, đặc biệt là ở các giải đấu World Cup.

Joey de Kok cũng đã tạo ra những trận đấu nổi bật với các cơ thủ hàng đầu thế giới, như Dick Jaspers, Torbjörn Blomdahl, Martin Horn. Anh đã chứng tỏ rằng anh có khả năng cạnh tranh với những người giỏi nhất và không ngại thử thách.

Anh cũng có sức ảnh hưởng lớn đến billiards Việt Nam. Anh đã tham dự nhiều lần World Cup tại Việt Nam và gây ấn tượng với khán giả Việt Nam bằng phong độ thi đấu tốt và thái độ thiện cảm.

Anh cũng đã giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với nhiều cơ thủ Việt Nam, như Đào Văn Ly, Chiêm Hồng Thái, Nguyễn Văn Tài. Anh đã góp phần nâng cao trình độ và tinh thần thi đấu của billiards Việt Nam.

Các tài khoản mạng xã hội của Joey de Kok

Bạn có thể theo dõi các hoạt động và cập nhật mới nhất của Joey de Kok qua các tài khoản mạng xã hội sau:

Joey de Kok

Các câu hỏi thường gặp về Joey de Kok

 • Joey de Kok sinh năm bao nhiêu? Anh sinh năm 1997, hiện tại 26 tuổi.
 • Joey de Kok cao bao nhiêu? Anh cao 1,75 m.
 • Joey de Kok có vợ hay bạn gái chưa? Anh chưa công khai về chuyện tình cảm của mình.
 • Joey de Kok sử dụng cây cơ của hãng nào? Anh sử dụng cây cơ của hãng Longoni, mẫu S20 E69.
 • Joey de Kok có biệt danh gì? Anh có biệt danh là The Dutch Kid.

Joey de Kok là một cơ thủ billiards carom 3 băng người Hà Lan, có nhiều tài năng và tiềm năng. Anh đã có nhiều thành tích đáng chú ý trong sự nghiệp thi đấu của mình, đặc biệt là ở các giải đấu quốc tế. Anh cũng là một người có tâm huyết với billiards và giao lưu với các fan hâm mộ. Anh là một trong những cơ thủ trẻ được kỳ vọng sẽ mang lại những thành công mới cho billiards Hà Lan và thế giới. Chúng ta hãy cùng chúc mừng và ủng hộ Joey de Kok trong những trận đấu sắp tới của anh. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi.

Bài viết liên quan: Sam Van Etten là ai?