Jean Paul De Bruijn – Từ Hulst đến ngôi sao bida Update 10/2023

Jean Paul De Bruijn

Bạn có biết Jean Paul De Bruijn là ai không? Nếu bạn là một người yêu thích bida, bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua cái tên này. Jean Paul De Bruijn là một cơ thủ bida xuất sắc, nổi tiếng với những pha cơ kỹ thuật và nghệ thuật. Anh đã giành được nhiều danh hiệu quốc tế và quốc gia, và là một trong những đại diện hàng đầu của bida Hà Lan và châu Âu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về tiểu sử, sự nghiệp và sức ảnh hưởng của cơ thủ Jean Paul De Bruijn. Hãy cùng theo dõi nhé!

Jean Paul De Bruijn là ai?

Jean Paul De Bruijn là một cơ thủ bida người Hà Lan, chuyên về các môn bida kỹ thuật như khung 47/1, khung 47/2, khung 71/2 và ba băng. Anh là cựu vô địch thế giới môn ba băng năm 2007 và là một trong những cơ thủ hàng đầu châu Âu trong các môn bida kỹ thuật.

Anh cũng từng thi đấu cho giải bida nhà nghề Hàn Quốc PBA trước khi quay lại thi đấu cho Liên đoàn Bida Carom Thế Giới (UMB).

Jean Paul De Bruijn đã giành được tổng cộng 21 danh hiệu, bao gồm 1 vô địch thế giới, 6 vô địch châu Âu, 2 á quân thế giới, 2 á quân châu Âu, 9 vô địch Hà Lan và 1 á quân Hà Lan. Đó là một thành tích rất đáng khen ngợi.

Tiểu sử của Jean Paul De Bruijn

Jean Paul De Bruijn

Jean Paul De Bruijn sinh ngày 14/3/1965 tại Hulst, Hà Lan. Anh bắt đầu chơi bida khi mới 10 tuổi, do ảnh hưởng của cha anh, một cơ thủ quán rượu truyền thống. Anh được đưa đến câu lạc bộ bida Hulsterse Biljart Club (HBC), nơi anh được huấn luyện bởi Jan van der Walle, một cơ thủ và nhà sản xuất queue nổi tiếng.

Anh nhanh chóng tiến bộ và thi đấu ở cấp độ quốc gia và quốc tế. Anh đã giành được nhiều huy chương ở các giải vô địch châu Âu dành cho thanh niên và trẻ em. Anh cũng là thành viên của đội tuyển Hà Lan và đã giành được nhiều huy chương trong các giải vô địch thế giới và châu Âu.

Sự nghiệp và thành tích thi đấu của Jean Paul De Bruijn

Jean Paul De Bruijn là một cơ thủ toàn diện, có thể chơi tốt các môn bida kỹ thuật và ba băng. Anh đã giành được 1 danh hiệu vô địch thế giới ở môn ba băng năm 2007 tại Alicante, Tây Ban Nha. Anh cũng đã giành được 6 danh hiệu vô địch châu Âu ở môn ba băng năm 2001, 2002, 2003, 2005, 2006 và 2007.

Anh cũng đã giành được nhiều huy chương bạc và đồng ở các môn khác như khung 47/1, khung 47/2, khung 71/2 và ba băng. Anh đã thi đấu trong nhiều giải đấu quốc tế như World Cup, World Games, Agipi Masters, Crystal Kelly Trophy và UMB Super Cup.

Anh đã từng lập kỷ lục thế giới về tỷ lệ ghi điểm cao nhất trong một ván ba băng (4,545) vào năm 2005. Anh cũng là cơ thủ có số điểm cao nhất trong một ván khung 47/1 (300) vào năm 2010.

Jean Paul De Bruijn đã giành được những danh hiệu sau đây:

 • Vô địch thế giới môn ba băng năm 2007 tại Alicante, Tây Ban Nha
 • Á quân thế giới môn ba băng năm 2005 tại Saint-Wendel, Đức
 • Sáu lần vô địch châu Âu môn ba băng năm 2001, 2002, 2003, 2005, 2006 và 2007
 • Một lần vô địch châu Âu môn khung 47/2 năm 2010 tại Vienna, Áo
 • Một lần vô địch châu Âu môn khung 71/2 năm 2011 tại Vienna, Áo
 • Một lần vô địch Hà Lan môn ba băng năm 2008 tại Sluiskil, Hà Lan
 • Tám lần vô địch Hà Lan môn ba băng năm 1996, 1997, 1998, 1999, 2000, 2001, 2002 và 2010
 • Hai lần vô địch Hà Lan môn khung 47/2 năm 1999 và 2010

Ngoài ra, anh cũng là cơ thủ có số lần vô địch quốc gia Hà Lan nhiều nhất trong các môn bida kỹ thuật và ba băng từ năm 1996 đến nay.

Jean Paul De Bruijn

Các trận đấu nổi bật của anh

Đây là một số trận đấu nổi bật của Jean Paul De Bruijn:

 • Trận đấu với Dick Jaspers ở môn ba băng tại giải vô địch Hà Lan năm 2008, nơi anh ghi được 50 điểm trong 17 lượt cơ và giành chức vô địch.
 • Trận đấu với Semih Sayginer ở môn ba băng tại giải World Cup Istanbul 2006, nơi anh ghi được 40 điểm trong 12 lượt cơ và vào tứ kết.
 • Trận đấu với Daniel Sanchez ở môn ba băng tại giải World Cup Matosinhos 2010, nơi anh ghi được 40 điểm trong 14 lượt cơ và vào bán kết.

Sức ảnh hưởng của Jean Paul De Bruijn

Jean Paul De Bruijn là một trong những cơ thủ có sức ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển của bida kỹ thuật và ba băng tại Hà Lan và châu Âu. Anh là người tiên phong trong việc áp dụng các kỹ thuật mới và sáng tạo vào trò chơi của mình.

Anh cũng là người truyền cảm hứng cho nhiều cơ thủ trẻ khác, như Glenn Hofman, Dave Christiani, Barry van Beers và Jean van Erp. Anh là người sáng lập và điều hành trang web cá nhân của mình, nơi anh chia sẻ về tiểu sử, thành tích, kinh nghiệm và lời khuyên về bida.

Anh cũng tham gia vào các hoạt động xã hội như làm đại sứ cho tổ chức từ thiện KiKa và tham gia vào các dự án hỗ trợ trẻ em ung thư.

Các tài khoản mạng xã hội của Jean Paul De Bruijn

Jean Paul De Bruijn có mặt trên nhiều nền tảng mạng xã hội, nơi anh cập nhật về hoạt động, kết quả thi đấu và cuộc sống của mình. Anh cũng thường tương tác với người hâm mộ và các cơ thủ khác. Đây là một số tài khoản mạng xã hội của anh:

Các câu hỏi thường gặp về Jean Paul De Bruijn

Jean Paul De Bruijn

 • Jean Paul De Bruijn cao bao nhiêu? (Jean Paul De Bruijn cao 1,78 mét)
 • Jean Paul De Bruijn có vợ hay bạn gái không? (Jean Paul De Bruijn có vợ là Monique De Bruijn, cũng là một cơ thủ giỏi. Họ có hai con trai là Jelle và Jarno)
 • Jean Paul De Bruijn dùng queue của hãng nào? (Jean Paul De Bruijn dùng queue của hãng Longoni, một nhà sản xuất queue danh tiếng của Ý. Anh có một mẫu queue riêng mang tên anh, được thiết kế theo phong cách và yêu cầu của anh)
 • Jean Paul De Bruijn có biệt danh gì không? (Jean Paul De Bruijn có biệt danh là “The Flying Dutchman” (Người Hà Lan bay), do anh có khả năng di chuyển nhanh và linh hoạt trên bàn bida)
 • Jean Paul De Bruijn thích những sở thích gì ngoài bida? (Jean Paul De Bruijn thích chơi golf, bóng đá, bóng rổ và bóng chày. Anh cũng thích nghe nhạc, đọc sách và du lịch)

Jean Paul De Bruijn là một cơ thủ bida đáng ngưỡng mộ, với nhiều thành tích đáng nể trong các môn bida kỹ thuật và ba băng. Anh đã chứng tỏ tài năng, kỹ thuật và tinh thần thi đấu của mình qua những pha cơ đẹp mắt và hiệu quả. Anh cũng là nguồn cảm hứng cho nhiều cơ thủ trẻ khác, bởi sự đam mê và nỗ lực không ngừng của anh. Jean Paul De Bruijn không chỉ là một cơ thủ, mà còn là một huyền thoại của môn thể thao này.

Bài viết liên quan: Hugo Patino là ai?