Hướng dẫn những cách duỗi tóc tại đơn giản, dễ làm nhất Update 02/2024

duỗi tóc tại nhà vừa tiết kiệm thời gian và chi phí

Cùng tìm hiểu hướng dẫn duỗi tóc tại nhà để không cần đến salon làm tóc mất nhiều thời gian lại tốn kém chi phí, chỉ cần ghi chú các cách hướng dẫn duổi tóc tại nhà đơn giản ngay sau đây, bạn đã dễ dàng sở hữu mái tóc duỗi thẳng mượt như mong đợi đấy. 

Nên chuẩn bị gì trước khi duỗi thẳng tóc?

Bạn muốn có một mái tóc khỏe đẹp thì cần bảo bọc tóc trước khi duỗi tóc nhé:

+ Cần gội đầu thật sạch trước khi duỗi thẳng tóc.

Lưu ý: Không duỗi khi tóc bẩn vì sẽ làm tóc dễ hư hao; nên để khô tóc tự nhiên hoặc làm khô nhẹ nhàng bằng máy sấy tóc sau khi gội.

+ Cần thoa hay xịt lên tóc các thành phẩm dưỡng để giúp bảo vệ chất tóc, giảm thương tổn khi đụng chạm với nhiệt độ cao từ máy tạo kiểu tóc.

+ Cần gỡ đầu thẳng, không để bị rối: Bạn dùng lược chải từ trên xuống dưới để tóc không bị rối, dính vào nhau để khi ép tóc thì nhiệt lượng sẽ phân chia đều, giúp duỗi thẳng nhanh hơn.

Hướng dẫn duỗi tóc tại nhà đẹp như làm ở salon

1/ Chọn lựa máy tạo mẫu tóc thích hợp

Bạn nên dùng máy tạo kiểu tóc ứng dụng công nghệ gốm quang học để ép tóc. Đây là loại máy tạo mẫu tóc có vật liệu bản kẹp bằng sứ sẽ làm nóng nhanh hơn và có thể đi kèm chức năng tạo ion âm giúp tóc mềm mượt, tăng độ ẩm, tiết chế nguy cơ bay màu tóc hiệu quả so với loại máy thường có.

2/ Duỗi tóc

Bạn thiết lập nhiệt độ của máy tạo mẫu tóc ở mức cao nhất để làm nóng nhanh bản kẹp. Sau đó giảm nhiệt độ xuống từ từ trong lúc duỗi, đến khi không còn cảm nhận nóng quá thì ngưng hạ.

Lưu ý: Hoàn toàn không dùng mức nhiệt độ cao nhất để ép tóc vì sẽ làm thương tổn đến chất tóc.

Khi ép tóc, bạn làm thực hành như sau:

+ Chia tóc thành nhiều cụm nhỏ, duỗi từ ngoài vào trong, từ dưới gáy lên đến đỉnh đầu.

+ Lấy kẹp tóc ghim phần tóc ở trên lại, sau đó tiến hành duỗi từ cụm tóc phía trong, khởi đầu từ gáy, mỗi cụm dày khoảng 5cm.

+ Duỗi thẳng phần tóc nào xong thì mở kẹp, thả tóc xuống rồi tiếp tục duỗi từ từ cho đến khi hết. Bạn đừng nên duỗi nhiều tóc cùng lúc vì vội vàng sẽ làm tóc không giữ được nếp lâu.

hướng dẫn duỗi tóc tại nhà

Lưu ý:

+ Khi duỗi, bạn cần dùng lược chải thẳng tóc trước, tiếp đến mới dùng máy tạo mẫu tóc ép thẳng.

+ Luôn dịch chuyển máy thật chậm vì điều này sẽ giúp tóc thẳng mượt và giảm bớt lớn nhất hư hao tới tóc.

+ Chỉ ép thẳng tóc từ 2 đến 3 lần, nếu tóc không thẳng như bạn mong muốn thì bạn tách nhỏ cụm tóc đó ra và ép với phần tóc nhỏ hơn.

Chú ý sau khi duỗi thẳng tóc

+ Bạn dùng chế độ sấy mát để làm mát tóc nhanh sau khi duỗi.

+ Thoa lên tóc nước dưỡng tóc để dưỡng tóc thẳng lâu, không bị rối hay bị tổn hao.

+ Cần chú ý là không đội mũ, nón ngay sau khi duỗi vì tóc vừa được sấy nhiệt nếu bị đội mũ, mũ lên ngay thì sẽ dễ tạo nên nếp không mong muốn.

Song song với việc dùng máy duỗi thẳng tóc, bạn có thể thực hiện duỗi tóc tại nhà bằng thuốc

Hướng dẫn duỗi tóc tại nhà bằng thuốc duỗi tóc

Nếu bạn tiến hành duỗi tóc tại gia thì lưu ý nên bảo đảm tỷ lệ khi pha thuốc duỗi. Với tỉ lệ bộ phận pha chuẩn, không có thành phần nào bị vô ý dùng quá liều dùng, thuốc sẽ phát huy công năng tốt hơn cũng như an toàn hơn cho tóc. Riêng trường hợp ép tóc tại salon thì các kỹ thuật viên sẽ thay bạn làm việc này. Vì họ có chuyên trị đã được đào tạo để bảo đảm hiệu quả.

Dù bạn chọn cách ép tóc tại nhà hay ra salon, những thông tin bên dưới cũng cần nắm để hiểu hơn về tóc cũng như cách thực hiện phù hợp.

Với tóc khỏe mạnh

Các thành phẩm thuốc duỗi tóc được công nhận trên thị trường hiện tại đều phân ra các dòng chuyên dụng dành cho tóc khỏe hoặc tóc hư hao, yếu. Đối với thuốc duỗi dành cho tóc khỏe, phần lớn không sử dụng nhiều quá hóa chất mà ưu tiên các yếu tố chăm sóc tóc. Chúng giúp giảm nhiều nhất nguy hại của nhiệt độ và dưỡng nuôi tóc bóng mượt.

Trước lúc thực hiện bôi thuốc duỗi lên tóc, bạn cần xả sạch và sấy lưu giữ khoảng 20-30% độ ẩm của tóc. Sau đó xịt sữa 2 lớp hoặc xoa thuốc dưỡng đa tính năng lên phần ngọn tóc. Cách duỗi tóc này giúp bảo vệ phần ngọn tóc, tăng thêm độ ẩm và thăng bằng sự co và giãn đồng bộ của phần thân và ngọn tóc trong thời khắc vào thuốc.

+ Khi thực hiện pha thuốc, bạn nên tham khảo theo tỷ lệ thuốc duỗi + 30% dung dịch giữ ẩm + 5 giọt tinh dầu chăm sóc tóc.

+Bôi thuốc cách da đầu từ 1,5 cm đến hết phần đuôi tóc.

+ Lưu thuốc trong khoảng 7-10 phút.

+Sau đó tán đều thuốc trên chân tóc (phần 1,5 cm chừa lại ở gần da đầu).

+ Đợi thuốc ngấm khoảng 30-45 phút. Tùy theo chất tóc mà cần điều tra luôn luôn để thử độ co giãn của tóc. Bạn không nên lệ thuộc vào thời điểm đề nghị tránh làm hư hao tóc.

+Khi tóc đạt độ giãn nở cần thiết, xịt dung dịch cân đối pH 5.5 để bảo vệ tóc không bị khô xơ, rụng.

+Thực hiện xả sạch tóc, sấy khô xịt sữa 2 lớp và dùng kẹp kẹp thẳng.

hướng dẫn duỗi tóc tại nhà

Đối với tóc nhuộm, uốn, tóc hư tổn

Tóc đã chịu nhiều hư tổn do quy trình uốn, nhuộm hoặc tạo kiểu luôn? Vậy thì bạn cần chọn loại thuốc duỗi phù hợp. Nên ưu tiên các sản phẩm có chứa nhiều dinh dưỡng sẽ tốt cho tóc hơn như tách lấy argan, dầu hạt nho, protein, collagen và keratin. Chúng sẽ giúp nuôi nấng và khôi phục tóc bạn tận cùng hiệu quả.

Với tóc yếu như vậy này, sau khi xả sạch cần lưu giữ khoảng 40% độ ẩm, xịt sữa 2 lớp hoặc bôi dầu dưỡng đa năng lên phần ngọn tóc. Các sản phẩm này sẽ giúp bảo bọc và cân bằng độ co và giãn giữa phần thân và ngọn tóc.

+ Làm pha thuốc duỗi theo tỷ lệ: thuốc duỗi + 40% dung dịch giữ ẩm +  8 giọt tinh dầu, tăng cường giữ ẩm và serum cho tóc nhiều hơn so với tóc khỏe.

+ Xoa thuốc cách da đầu khoảng 1,5 cm, chải đều chừa lại phần ngọn tóc khoảng 10cm.

+ Sau khi lưu thuốc khoảng 7-10 phút ở phần thân tóc.

+ Tiếp nối xoa thuốc vào ngọn và tán đều ở chân tóc. Chú ý không để thuốc đọng ở chân tóc gây đứt tóc ở đỉnh đầu.

+ Tùy thuộc vào độ giãn nở thực tế của tóc mà xem xét và lưu thuốc trong khoảng 20-35 phút.

+ Khi tóc đã đạt độ co và giãn cấp thiết, xịt pH 5.5 cân bằng lên tất cả tóc, dùng lược chải đều và xả tóc.

+ Sấy khô tóc ở nhiệt độ thấp, xịt sữa 2 lớp và dùng kẹp nhiệt độ trung bình kẹp thẳng tóc.

Link tham khảo: https://hellobacsi.com/da-lieu/cham-soc-toc-da-dau/tac-hai-cua-duoi-toc

Tiết lộ cách pha thuốc nhuộm tóc phù hợp cho từng loại tóc

Mỗi kết cấu tóc cần một tỷ lệ pha thuốc khác nhau, đủ để tóc có độ co và giãn cấp thiết khi duỗi mà không gây tổn hao cho tóc. Thậm chí trên cùng một mái tóc, phần thân và ngọn tóc cũng có sự dị biệt nhất thiết. Chính vậy nên, việc chia ra thời điểm, tỷ lệ bôi thuốc cho từng phần cũng cần được chú ý.

Có như này mới có khả năng để bảo đảm độ giãn nở đều nhau cho suối tóc. Khi làm kẹp thẳng cần giải quyết nhiệt cũng phải đúng với trạng thái, kết nối tóc. Nắm rõ cách duỗi tóc này, bạn sẽ có một suối tóc suôn mượt tự nhiên không lo tổn hao.

Nói chung, đối với mỗi loại tóc cũng đều cần kết nối với dung dịch dưỡng ẩm và tinh dầu. Vượt trội bước xịt sữa 2 lần lên tất cả tóc. Điều này giúp thêm vào dinh dưỡng và giúp tóc nhanh thẳng hơn. Không nên quên xịt dung dịch chống quéo ngọn cho phần ngọn tóc.

Khi vào thuốc dập bạn hãy làm từ chân đến ngọn tóc. Nếu ngọn tóc quá yếu cần xịt Keratin và chừa phần ngọn khoảng 10cm đề vào thuốc sâu phần thân khoảng 3-5 phút.

Thời điểm lưu thuốc nhanh hay chậm tùy thuộc vào từng loại tóc:

  • Tóc khỏe: 25-30 phút.
  • Tóc trung bình: 20-25 phút.
  • Tóc yếu: 15-20 phút.
  • Tóc hư tổn: 10-15 phút.

Trong quá trình lưu thuốc cần kiểm tra luôn luôn để điều tra độ giãn nở chính xác. Thực hiện xịt pH, xả sạch bằng dầu xả, sấy khô, xịt sữa 2 lớp hoặc dùng dầu dưỡng, kẹp tóc như các bước đã hướng dẫn ở trên. Bạn cần chú ý rằng, ngoài việc pha thuốc đúng chuẩn, tóc của bạn có thẳng tự nhiên hay không phụ thuộc rất nhiều vào cách duỗi tóc cũng như kỹ thuật xoa thuốc.

hướng dẫn duỗi tóc tại nhà

Các bước duỗi tóc đúng chuẩn

Bên dưới là các bước thực hiện ép tóc đạt chuẩn mà bạn có thể xem thêm để tiến hành:

Bước 1: Rửa sạch tóc bằng dầu gội, chú ý chỉ dùng dầu gội, không dùng dầu xả.

Bước 2: Lau bằng khăn hoặc sấy khô tóc nhưng vẫn để lại độ ẩm hợp.

Bước 3: Thoa thuốc duỗi lên tóc theo từng lọn tóc nhỏ. Nên thoa cách da đầu 1-2 cm để đảm bảo an toàn cho da đầu. Lưu thuốc trên tóc từ 30-45 phút.

Bước 4: Kiểm tra độ giãn nở của tóc, bổ trợ dung dịch cân bằng có độ pH = 5.5.

Bước 5: Xả sạch thuốc bằng nước sạch, có nhiệt độ trung bình. Cách này sẽ hiệu quả hơn là dùng nước ấm. Sau xả bằng nước bạn thì bạn nên xả thêm dầu xả cho tóc.

Bước 6: Kẹp tóc thẳng bằng dụng cụ trợ giúp. Cần bảo đảm kỹ thuật thực hiện cũng như chọn nhiệt độ tương thích với tóc.

Bước 7: Thoa tiếp thuốc dập tóc nhằm khoá và định hình tóc. Bạn cũng cần canh độ co và giãn của tóc để thêm vào dung dịch thăng bằng hợp lần 2.

Bước 8: Xả tóc bằng nước lạnh, có khả năng dùng dầu xả, rồi sấy khô tóc.

Bước 9: Kẹp sơ lại tóc bằng công cụ hỗ trợ rồi xịt thuốc dưỡng là hoàn thiện.

Lưu ý: không nên vội vã gội đầu ngay sau khi dùng thuốc duỗi. Nên gội đầu sau 2 ngày duỗi. Đây là thời điểm lý tưởng để thuốc duỗi tóc phát huy hết công dụng của mình.

Trên đây là những thông tin chi tiết hướng dẫn duỗi tóc tại nhà bạn có thể tham khảo thực hiện. Hi vọng bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được phương pháp duỗi tóc ưng ý để thay đổi mái tóc của mình trở nên thẳng mượt mà không cần tốn quá nhiều chi phí như khi đến salon làm tóc.

Bài viết liên quan: https://provplan.org/cach-nhuom-toc-tai-nha-bang-nguyen-lieu-tu-nhien/