Chiêm Hồng Thái – Cánh chim lạ bi-a Việt Nam Update 09/2023

Chiêm Hồng Thái

Bi-a là một môn thể thao tinh tế, đòi hỏi sự kỹ thuật, tư duy và tâm lý cao của người chơi. Trong làng bi-a Việt Nam hiện nay, có một cơ thủ trẻ tuổi nhưng đã để lại nhiều dấu ấn đậm nét trên đấu trường quốc tế. Đó là Chiêm Hồng Thái, cơ thủ bi-a carom 3 băng sinh năm 2000. Anh được mệnh danh là “cánh chim lạ” của bi-a Việt Nam vì sự xuất sắc và ngoạn mục của anh. Hãy cùng tìm hiểu về tiểu sử, sự nghiệp và thành tích thi đấu của Chiêm Hồng Thái qua bài viết sau đây.

Chiêm Hồng Thái là ai?

Chiêm Hồng Thái là một cơ thủ bi-a carom 3 băng người Việt Nam, sinh năm 2000. Anh bắt đầu chơi bi-a từ năm 12 tuổi và được coi là một trong những tài năng trẻ của làng bi-a Việt Nam hiện nay. Anh đã thi đấu ở nhiều giải đấu quốc tế và đạt được nhiều thành tích ấn tượng.

Tiểu sử của Chiêm Hồng Thái

Chiêm Hồng Thái

Chiêm Hồng Thái sinh ra và lớn lên ở tỉnh Bình Dương. Anh có niềm đam mê với bi-a từ nhỏ và được cha dạy chơi. Anh thường tập luyện ở CLB bi-a Thạnh Lộc, nơi anh được huấn luyện viên Trần Thanh Lực hướng dẫn và rèn luyện kỹ năng. Anh cũng tham gia các giải đấu bi-a trong nước để tích lũy kinh nghiệm và phát triển bản thân.

Anh bắt đầu chơi bi-a từ năm 12 tuổi và được coi là một trong những tài năng trẻ của làng bi-a Việt Nam. Anh đã thi đấu ở nhiều giải đấu quốc tế và đạt được nhiều thành tích ấn tượng, như hạng 3 Porto World Cup 2023, hạng 2 Vô địch thế giới carom 3 băng U21 và U22, huy chương bạc SEA Games 30.

Anh được nhiều người yêu mến và khen ngợi vì phong cách chơi bi-a linh hoạt, sáng tạo và tự tin. Anh cũng là niềm tự hào của làng bi-a Việt Nam khi thi đấu ở các giải đấu quốc tế và đem về những thành tích xuất sắc.

Sự nghiệp và thành tích thi đấu của Chiêm Hồng Thái

Chiêm Hồng Thái

Chiêm Hồng Thái bắt đầu thi đấu quốc tế từ năm 2018, khi anh tham dự giải Vô địch thế giới carom 3 băng U21 tại Hàn Quốc và giành huy chương bạc. Năm 2019, anh tiếp tục thi đấu ở giải Vô địch thế giới carom 3 băng U22 tại Thổ Nhĩ Kỳ và về nhì. Cùng năm đó, anh cũng góp phần giúp tuyển bi-a Việt Nam giành huy chương bạc ở nội dung carom 3 băng đồng đội nam tại SEA Games 30.

Năm 2020, Chiêm Hồng Thái thi đấu ở giải Vô địch thế giới carom 3 băng chính thức tại Thổ Nhĩ Kỳ và vào tới vòng 1/8. Đây là thành tích cao nhất của một cơ thủ Việt Nam tại giải đấu này.

Năm 2021, anh tiếp tục thi đấu ở các giải World Cup carom 3 băng và gây chú ý với những pha ghi điểm siêu phẩm. Mới đây nhất, anh đã ghi được một series 7 điểm trong trận đấu vòng loại của giải Ankara World Cup 2022.

Một số trận đấu nổi bật của anh

 • Trận thắng Roland Forthomme 40-35 tại vòng bảng giải Porto World Cup 2023. Đây là cơ thủ kỳ cựu bậc nhất của Bỉ từng 11 lần vô địch World Cup.
 • Trận thắng Eddy Merckx 40-23 tại vòng bảng giải Porto World Cup 2023. Đây là “thần cơ nước Bỉ” từng 5 lần vô địch châu Âu.
 • Trận thắng Martin Horn 50-44 tại tứ kết giải Porto World Cup 2023. Đây là cơ thủ rất nổi tiếng người Đức từng 5 lần vô địch châu Âu.
 • Trận ghi series 14 điểm trước Gokhan Salman tại vòng loại giải TP.HCM World Cup 2022. Đây là một trong những đường cơ cao nhất của anh.
 • • Trận ghi series 7 điểm trước Mehmet Goren tại vòng loại giải Ankara World Cup 2022. Đây là một trong những pha ghi điểm siêu phẩm của anh.

Ngoài ra, anh còn từng đánh với nhiều cơ thủ nước ngoài như:

 • Anh đã đánh bại cựu vô địch thế giới Choi Sung Won (Hàn Quốc, hạng 19 thế giới) với tỷ số 40-35 tại vòng bảng giải World Championship 2022
 • Anh đã đánh bại cơ thủ kỳ cựu bậc nhất của Bỉ là Roland Forthomme với tỷ số 40-35 tại vòng bảng giải Porto World Cup 2023
 • Anh đã đánh bại “thần cơ nước Bỉ” từng 5 lần vô địch châu Âu là Eddy Merckx với tỷ số 40-23 tại vòng bảng giải Porto World Cup 2023
 • Anh đã đánh bại cơ thủ rất nổi tiếng người Đức từng 5 lần vô địch châu Âu là Martin Horn với tỷ số 50-44 tại tứ kết giải Porto World Cup 2023
 • Anh đã đánh bại cơ thủ người Thổ Nhĩ Kỳ là Gokhan Salman với tỷ số 40-37 tại vòng loại giải TP.HCM World Cup 2022
 • Anh đã đánh bại cơ thủ người Lebanon là Fadi Abousaleh với tỷ số 40-24 tại vòng loại giải Ankara World Cup 2022.

Sức ảnh hưởng của Chiêm Hồng Thái

Chiêm Hồng Thái

Chiêm Hồng Thái là một trong những cơ thủ bi-a carom 3 băng trẻ tuổi nhất và có tiềm năng nhất của Việt Nam hiện nay. Anh được nhiều người yêu mến và khen ngợi vì phong cách chơi bi-a linh hoạt, sáng tạo và tự tin.

Anh cũng là niềm tự hào của làng bi-a Việt Nam khi thi đấu ở các giải đấu quốc tế và đem về những thành tích xuất sắc. Anh là nguồn cảm hứng và động lực cho nhiều cơ thủ bi-a trẻ khác theo đuổi ước mơ và đam mê của mình.

Các tài khoản mạng xã hội của Chiêm Hồng Thái

Chiêm Hồng Thái có các tài khoản mạng xã hội sau đây để chia sẻ những thông tin, hình ảnh và video về cuộc sống và sự nghiệp của anh:

Các câu hỏi thường gặp về Chiêm Hồng Thái

 • Chiêm Hồng Thái cao bao nhiêu? (Chiêm Hồng Thái cao khoảng 1m70)
 • Chiêm Hồng Thái có bạn gái chưa? (Chiêm Hồng Thái hiện chưa có bạn gái và tập trung vào sự nghiệp bi-a của mình)
 • Chiêm Hồng Thái thích chơi bi-a với ai nhất? (Chiêm Hồng Thái thích chơi bi-a với những cơ thủ mà anh ngưỡng mộ và học hỏi được nhiều điều, như Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Dick Jaspers hay Torbjorn Blomdahl)
 • Chiêm Hồng Thái có thần tượng nào trong làng bi-a không? (Chiêm Hồng Thái có thần tượng là Frederic Caudron, một cơ thủ bi-a carom 3 băng người Bỉ, từng là số 1 thế giới và giành nhiều danh hiệu lớn)
 • Chiêm Hồng Thái có bí quyết gì để chơi bi-a hay không? (Chiêm Hồng Thái cho biết bí quyết của anh là luôn tập luyện chăm chỉ, rèn luyện kỹ năng, tinh thần và tâm lý. Anh cũng luôn học hỏi từ những cơ thủ khác và không ngừng cải tiến phong cách chơi của mình)

Qua bài viết trên cho thấy, Chiêm Hồng Thái là một cơ thủ bi-a carom 3 băng trẻ tuổi nhưng đã có nhiều thành tích nổi bật trên đấu trường quốc tế. Anh đã chứng tỏ được tài năng, sức trẻ và khát vọng của mình khi đánh bại nhiều cơ thủ nước ngoài lừng danh. Anh cũng là niềm hy vọng và niềm tự hào của bi-a Việt Nam trong tương lai. Chúng ta hãy cổ vũ và ủng hộ anh để anh có thể tiếp tục phát huy được khả năng của mình và mang về những chiến thắng lớn cho bi-a Việt Nam.

Xem thêm: Mashhour Abu Tayeh là ai?