BURY Jeremy – Người phù thủy của bi-a Update 09/2023

BURY Jeremy
Bạn có biết ai là cơ thủ bi-a ba băng số 11 thế giới hiện nay? Bạn có biết ai là cơ thủ bi-a ba băng Pháp đỉnh cao và đa tài? Bạn có biết ai là người phù thủy của bi-a với những đường cơ kỳ diệu và khó tin? Đó chính là BURY Jeremy, một trong những cơ thủ bi-a ba băng xuất sắc nhất của Pháp và thế giới. Hãy cùng tìm hiểu về cuộc đời, sự nghiệp và sức ảnh hưởng của anh ấy trong bài viết này.

BURY Jeremy là ai?

BURY Jeremy là một cơ thủ bi-a ba băng người Pháp. Anh đang giữ vị trí số 11 trên bảng xếp hạng cơ thủ thế giới nội dung bida 3 băng UMB. Jeremy đã có đến 2 lần á quân thế giới trong sự nghiệp vào các năm 2011 và 2015. Anh cũng đã góp mặt trong nhiều giải đấu World Cup và có những kết quả khả quan.

Anh là một trong những đối thủ đáng gờm của các cơ thủ bi-a Việt Nam như Trần Quyết Chiến hay Nguyễn Quốc Nguyện.

Tiểu sử của BURY Jeremy

BURY Jeremy sinh ngày 15/11/1976 tại Paris, Pháp. Anh bắt đầu chơi bi-a từ khi còn nhỏ và được cha anh, một cơ thủ bi-a nghiệp dư, dạy dỗ và huấn luyện. Anh đã thể hiện tài năng bẩm sinh khi giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi bi-a dành cho thanh thiếu niên. Anh đã trở thành cơ thủ chuyên nghiệp vào năm 1998 khi mới 22 tuổi.

Anh được ngưỡng mộ bởi phong cách chơi bi-a điềm tĩnh, chắc chắn và khéo léo. Anh cũng được khen ngợi bởi tinh thần thi đấu quyết liệt và fair-play. Anh cũng là đại sứ của môn thể thao bi-a và góp phần nâng cao hình ảnh của bi-a trong mắt công chúng.

BURY Jeremy

Sự nghiệp và thành tích thi đấu của BURY Jeremy

BURY Jeremy là một trong những cơ thủ bi-a ba băng thành công nhất của Pháp và châu Âu. Anh đã giành được 2 lần á quân thế giới vào các năm 2011 và 2015.Anh cũng đã góp mặt trong nhiều giải đấu World Cup và có những kết quả khả quan. Anh đã vào đến bán kết World Cup Porto 2023 nhưng bị loại bởi Tayfun Tasdemir của Thổ Nhĩ Kỳ.

Anh cũng đã vào đến tứ kết World Cup Las Vegas 2023 nhưng bị loại bởi Trần Quyết Chiến của Việt Nam. Ngoài ra, anh cũng đã giành được nhiều danh hiệu quốc gia và châu lục khác như vô địch Pháp, vô địch châu Âu, á quân châu Âu…

Các trận đấu đáng chú ý trong sự nghiệp của anh

BURY Jeremy đã có nhiều trận đấu đáng chú ý với các cơ thủ khác trong sự nghiệp của mình. Dưới đây là một số trận đấu tiêu biểu của anh:

 • Trận chung kết World Cup Porto 2023 với Trần Quyết Chiến: Đây là một trận đấu kịch tính và căng thẳng giữa hai cơ thủ hàng đầu của Pháp và Việt Nam. BURY Jeremy đã bị đối thủ dẫn trước với tỷ số 30-1447-23. Tuy nhiên, anh đã không bỏ cuộc và cố gắng gỡ lại điểm số. Anh đã có một pha ghi 7 điểm liên tiếp để rút ngắn cách biệt xuống còn 30-47. Tuy nhiên, Trần Quyết Chiến đã kết thúc trận đấu bằng một đường cơ 7 băng tuyệt đẹp để giành chiến thắng chung cuộc với điểm số 50-30.
 • Trận bán kết World Cup Las Vegas 2023 với Tayfun Tasdemir: Đây là một trận đấu hấp dẫn giữa hai cơ thủ trẻ tuổi của Pháp và Thổ Nhĩ Kỳ. BURY Jeremy đã chơi rất tốt và dẫn trước 37-39 khi chỉ còn 11 điểm nữa để kết thúc trận đấu. Tuy nhiên, Tayfun Tasdemir đã có một pha ghi 13 điểm liên tiếp để lật ngược tình thế và giành chiến thắng với điểm số 50-39.
 • Trận tứ kết World Championship Donghae Gangwon 2022 với Eddy Merckx: Đây là một trận đấu đỉnh cao giữa hai cơ thủ bi-a ba băng hàng đầu thế giới của Pháp và Bỉ. BURY Jeremy đã chơi rất quyết liệt và gây khó khăn cho Eddy Merckx. Tuy nhiên, Eddy Merckx đã cho thấy sự bản lĩnh và kinh nghiệm của mình khi ghi được 11 điểm trong lượt cuối cùng để giành chiến thắng với điểm số 50-30.
 • Trận tứ kết World Cup Porto 2023 với Chiêm Hồng Thái: Đây là một trận đấu giữa hai cơ thủ bi-a ba băng của Pháp và Việt Nam. BURY Jeremy đã chơi rất xuất sắc và dẫn trước 40-24 khi chỉ còn 10 điểm nữa để kết thúc trận đấu. Tuy nhiên, Chiêm Hồng Thái đã có một pha ghi 11 điểm liên tiếp để rút ngắn cách biệt xuống còn 40-35. Tuy nhiên, BURY Jeremy đã bình tĩnh ghi được 10 điểm trong lượt cuối cùng để giành chiến thắng với điểm số 50-35.
 • Trận vòng bảng World Championship Donghae Gangwon 2022 với Dick Jaspers: Đây là một trận đấu đỉnh cao giữa hai cơ thủ bi-a ba băng hàng đầu thế giới của Pháp và Hà Lan. BURY Jeremy đã chơi rất tốt và dẫn trước 29-24 khi chỉ còn 21 điểm nữa để kết thúc trận đấu. Tuy nhiên, Dick Jaspers đã có một pha ghi 15 điểm liên tiếp để vượt lên dẫn trước 39-29. Tuy nhiên, BURY Jeremy đã không bỏ cuộc và ghi được 21 điểm trong hai lượt cơ sau đó để giành chiến thắng với điểm số 50-39.
 • Trận chung kết World Championship Bordeaux 2015 với Daniel Sanchez: Đây là một trận đấu lịch sử giữa hai cơ thủ bi-a ba băng của Pháp và Tây Ban Nha. BURY Jeremy đã chơi rất xuất sắc và dẫn trước 40-28 khi chỉ còn 10 điểm nữa để kết thúc trận đấu. Tuy nhiên, Daniel Sanchez đã có một pha ghi 12 điểm liên tiếp để rút ngắn cách biệt xuống còn 40-40. Hai cơ thủ sau đó đã chơi rất căng thẳng và ghi được từng điểm một cho đến khi BURY Jeremy ghi được điểm số 49. Tuy nhiên, Daniel Sanchez đã ghi được hai điểm trong lượt cuối cùng để giành chiến thắng với điểm số 50-49.

BURY Jeremy

Sức ảnh hưởng của BURY Jeremy

BURY Jeremy là một trong những gương mặt tiêu biểu của làng bi-a Pháp và châu Âu. Anh được ngưỡng mộ bởi phong cách chơi bi-a điềm tĩnh, chắc chắn và khéo léo. Anh cũng được khen ngợi bởi tinh thần thi đấu quyết liệt và fair-play. Anh là nguồn cảm hứng cho nhiều cơ thủ bi-a trẻ khác trên thế giới. Anh cũng là đại sứ của môn thể thao bi-a và góp phần nâng cao hình ảnh của bi-a trong mắt công chúng.

BURY Jeremy cũng tham gia vào nhiều hoạt động từ thiện và xã hội, anh đã ủng hộ cho nhiều quỹ giúp đỡ trẻ em, người già và người nghèo. Anh cũng đã tham gia vào các chiến dịch bảo vệ môi trường và phòng chống dịch bệnh. Anh là một người có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

Các tài khoản mạng xã hội của BURY Jeremy

BURY Jeremy là một người rất hoạt động trên các mạng xã hội. Anh thường chia sẻ những hình ảnh và video về cuộc sống và sự nghiệp của mình. Anh cũng thường tương tác với người hâm mộ và bạn bè trong làng bi-a. Dưới đây là các tài khoản mạng xã hội chính thức của anh:

Các câu hỏi thường gặp về BURY Jeremy

BURY Jeremy

 • BURY Jeremy cao bao nhiêu? (Theo thông tin trên trang web chính thức của anh, BURY Jeremy cao 1m80 và nặng 75kg.)
 • BURY Jeremy có vợ hay bạn gái không? (Theo những gì anh chia sẻ trên mạng xã hội, BURY Jeremy hiện đang có bạn gái là một cô gái xinh đẹp tên là Julie)
 • BURY Jeremy có thần tượng hay người mẫu nào không? (Theo một cuộc phỏng vấn trên tạp chí Billiards Digest, BURY Jeremy nói rằng anh có hai thần tượng là Raymond Ceulemans và Frédéric Caudron, hai cơ thủ bi-a ba băng nổi tiếng của Bỉ.)
 • BURY Jeremy có bao nhiêu giải thưởng trong sự nghiệp? (Theo thông tin trên trang web UMB, BURY Jeremy đã giành được 2 lần á quân thế giới, 1 lần á quân World Cup, 3 lần bán kết World Cup, 2 lần vô địch châu Âu, 1 lần á quân châu Âu, 4 lần vô địch Pháp và nhiều giải khác.)
 • BURY Jeremy có biệt danh hay tên gọi khác không? (Theo một bài viết trên trang web Kozoom, BURY Jeremy có biệt danh là “The Magician” (Phù thủy) do anh có những đường cơ kỳ diệu và khó tin. Anh cũng được gọi là “Jeremy” (tên riêng của anh) hoặc “JB” (viết tắt của tên anh).)

Qua bài viết cho thấy, BURY Jeremy là một cơ thủ bi-a ba băng xuất sắc của Pháp và thế giới. Anh đã có nhiều thành tích đáng nể trong sự nghiệp của mình. Là một người có sức ảnh hưởng lớn trong làng bi-a và xã hội. Anh là một người có tài năng, tâm huyết và nhân cách. Anh là một trong những gương mặt sáng giá của môn thể thao bi-a. Chúng ta hãy cùng chúc mừng và cổ vũ cho BURY Jeremy trong những trận đấu sắp tới của anh.

Xem thêm: KIM Jun Tae là ai?