Berkay Karakurt – Cơ thủ trẻ tài năng Update 10/2023

Berkay Karakurt

Berkay Karakurt là ai? Berkay Karakurt là một cơ thủ billiards carom 3 băng người Thổ Nhĩ Kỳ. Anh là một trong những cơ thủ trẻ tài năng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ và thế giới, và thường tham gia các giải đấu quốc tế do UMB tổ chức. Vậy trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về tiểu sử, sự nghiệp và sức ảnh hưởng của Berkay Karakurt trong làng billiards carom 3 băng thế giới.

Berkay Karakurt là ai?

Berkay Karakurt là một cơ thủ billiards carom 3 băng người Thổ Nhĩ Kỳ. Anh là một trong những cơ thủ trẻ tài năng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ và thế giới, và thường tham gia các giải đấu quốc tế do UMB tổ chức.

Anh cũng là người đại diện cho Thổ Nhĩ Kỳ tại Giải billiards carom 3 băng Vô địch thế giới 2021 tại Ai Cập. Và cũng là người duy nhất của Thổ Nhĩ Kỳ được xếp hạng trong top 50 thế giới của UMB.

Tiểu sử của Berkay Karakurt

Berkay Karakurt sinh năm 1997 tại Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. Anh bắt đầu chơi billiards từ năm 10 tuổi và nhanh chóng trở thành một cơ thủ xuất sắc. Anh đã giành được nhiều danh hiệu quốc gia và quốc tế, như vô địch Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần, vô địch châu Âu U21 năm 2015, vô địch thế giới U21 năm 2016 và hạng ba thế giới U21 năm 2014.

Anh là một trong những cơ thủ trẻ tài năng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ và thế giới, và thường tham gia các giải đấu quốc tế do UMB tổ chức. Anh cũng là người đại diện cho Thổ Nhĩ Kỳ tại Giải billiards carom 3 băng Vô địch thế giới 2021 tại Ai Cập. Anh đã giành được nhiều danh hiệu quốc gia, khu vực và thế giới, như vô địch châu Âu U21 năm 2015, vô địch thế giới U21 năm 2016 và hạng ba thế giới U21 năm 2014.

Berkay Karakurt

Sự nghiệp và thành tích thi đấu của Berkay Karakurt

Berkay Karakurt đã tham dự nhiều giải đấu quốc tế do UMB tổ chức, như World Cup, Vô địch thế giới, World Games và World Team Championship. Anh đã có những kết quả khả quan, như vào vòng 16 cơ thủ hay nhất tại World Cup Veghel 2019, World Cup Antalya 2020 và Vô địch thế giới 2021.

Anh cũng đã từng gây bất ngờ khi cầm hòa hoặc thắng những cơ thủ hàng đầu thế giới, như Torbjörn Blomdahl, Dani Sánchez, Eddy Merckx hay Semih Sayginer.

Anh đã lọt vào chung kết Giải billiards carom 3 băng Vô địch châu Âu 2023 tại Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi đánh bại Dick Jaspers và Torbjörn Blomdahl trong một ngày thi đấu xuất sắc. Anh là niềm tự hào của người hâm mộ Thổ Nhĩ Kỳ và được coi là một ngôi sao mới của billiards carom 3 băng.

Các trận đấu của Berkay Karakurt

 • Thua Torbjörn Blomdahl 50-38 tại bán kết Giải billiards carom 3 băng Vô địch châu Âu 2023
 • Thắng Murat Naci Coklu 50-46 tại tứ kết Giải billiards carom 3 băng Vô địch châu Âu 2023
 • Thắng Eddy Merckx 40-39 tại vòng 16 cơ thủ hay nhất Giải billiards carom 3 băng Vô địch thế giới 2021
 • Thua Semih Sayginer 40-37 tại vòng loại Giải billiards carom 3 băng World Cup Antalya 2020
 • Thắng Dani Sánchez 40-38 tại vòng loại Giải billiards carom 3 băng World Cup Veghel 2019

Bạn có thể xem lại các trận đấu này qua các video sau:

 • 3-Cushion European Championship 2023 – Berkay KARAKURT (TUR) vs Torbjörn BLOMDAHL (SWE) – YouTube
 • BERKAY KARAKURT vs MUAMMER RAHMET | 3 BANT BİLARDO ŞAMPİYONASI 2023 1.ETAP 1/16 ANKARA | billiards – YouTube
 • Carom Billiard Result matches of Berkay KARAKURT – Kozoom

Berkay Karakurt

Một số danh hiệu anh đã có được

 • Vô địch Thổ Nhĩ Kỳ nhiều lần
 • Vô địch châu Âu U21 năm 2015
 • Vô địch thế giới U21 năm 2016
 • Hạng ba thế giới U21 năm 2014
 • Vô địch châu Âu bàn nhỏ năm 2019

Sức ảnh hưởng của Berkay Karakurt

Berkay Karakurt là một người tiên phong trong việc phát triển billiards carom 3 băng tại Thổ Nhĩ Kỳ và khu vực châu Âu. Anh là một nguồn cảm hứng cho nhiều cơ thủ trẻ tại đây và đã góp phần nâng cao tầm vóc của billiards carom 3 băng trên thế giới. Anh cũng là một người có tinh thần thi đấu cao và luôn tôn trọng đối thủ.

Berkay Karakurt không chỉ là một cơ thủ billiards carom 3 băng, mà còn là một người có ảnh hưởng tích cực đến xã hội. Anh tham gia nhiều hoạt động từ thiện, như hỗ trợ các trẻ em nghèo, người tàn tật và người già. Anh cũng là một đại sứ thiện chí của UMB, một tổ chức quốc tế chuyên tổ chức các giải đấu billiards carom 3 băng. Anh luôn cố gắng lan tỏa niềm đam mê và yêu thương cho môn thể thao mà anh yêu quý.

Anh cũng là một người có tầm nhìn và khát vọng. Anh đã từng nói rằng anh muốn trở thành số một thế giới và giành được nhiều danh hiệu lớn. Anh cũng mong muốn được gặp gỡ và học hỏi từ những cơ thủ huyền thoại, như Raymond Ceulemans hay Frédéric Caudron.

Các tài khoản mạng xã hội của Berkay Karakurt

Bạn có thể theo dõi các hoạt động của Berkay Karakurt qua các tài khoản mạng xã hội sau:

Các câu hỏi thường gặp về Berkay Karakurt

Berkay Karakurt

 • Berkay Karakurt cao bao nhiêu? (Anh có chiều cao khoảng 1m80)
 • Berkay Karakurt có vợ và con không? (Anh chưa kết hôn và chưa có con)
 • Berkay Karakurt thích chơi billiards với loại gậy nào? (Berkay Karakurt thích chơi billiards với loại gậy Molinari, một thương hiệu nổi tiếng của Hà Lan)
 • Berkay Karakurt có biệt danh gì? (Berkay Karakurt có biệt danh là “The Turkish Tiger”, tức “Hổ của Thổ Nhĩ Kỳ”)
 • Berkay Karakurt có tham gia các hoạt động từ thiện không? (Berkay Karakurt có tham gia các hoạt động từ thiện, như hỗ trợ các trẻ em nghèo, người tàn tật và người già. Anh cũng là một đại sứ thiện chí của UMB)

Qua bài viết trên cho thấy, Berkay Karakurt là một cơ thủ billiards carom 3 băng người Thổ Nhĩ Kỳ. Anh là một người có ảnh hưởng tích cực đến xã hội và có tầm nhìn và khát vọng cao. Và cũng là một người tiên phong trong việc phát triển billiards carom 3 băng tại Thổ Nhĩ Kỳ và khu vực châu Âu. Anh là một nguồn cảm hứng cho nhiều cơ thủ trẻ tại đây và đã góp phần nâng cao tầm vóc của billiards carom 3 băng trên thế giới. Chúng ta hãy chúc mừng và cổ vũ cho Berkay Karakurt trong những trận đấu sắp tới của anh.

Bài viết liên quan: Roland Forthomme là ai?