Arnim Kahofer – Từ cậu Vienna đến ngôi sao bida Update 09/2023

Bạn có biết Arnim Kahofer là ai không? Nếu bạn là một người yêu thích bida, bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua cái tên này. Arnim Kahofer là một cơ thủ bida xuất sắc, nổi tiếng với những pha cơ kỹ thuật và nghệ thuật. Anh đã giành được nhiều danh hiệu quốc tế và quốc gia, và là một trong những đại diện hàng đầu của bida Áo và châu Âu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về tiểu sử, sự nghiệp và sức ảnh hưởng của cơ thủ Arnim Kahofer. Hãy cùng theo dõi nhé!

Arnim Kahofer là ai?

Arnim Kahofer là một cơ thủ người Áo, chuyên về các môn bida kỹ thuật như phần tự do, khung 47/1, khung 47/2 và khung 71/2.

Arnim Kahofer là cựu vô địch châu Âu hai lần và là một trong những cơ thủ hàng đầu thế giới trong các môn bida kỹ thuật. Anh cũng chơi bida ba băng và đạt được nhiều thành tích cao trong các giải đấu quốc tế.

Arnim Kahofer  đã đạt tổng cộng 74 danh hiệu, bao gồm 2 vô địch châu Âu, 4 á quân châu Âu, 5 huy chương đồng châu Âu, 1 huy chương đồng World Games, 1 huy chương đồng World Cup và 64 vô địch quốc gia Áo. Đó là một thành tích rất ấn tượng.

Arnim Kahofer

Tiểu sử của Arnim Kahofer

Arnim Kahofer sinh ngày 25 tháng 9 năm 1974 tại Vienna, Áo. Anh bắt đầu chơi bida khi mới 12 tuổi, do ảnh hưởng của cha anh, một cơ thủ quán cà phê truyền thống. Anh được đưa đến câu lạc bộ bida Wiener Billard Assoziation (WBA), nơi anh được huấn luyện bởi Heinrich Weingartner, một cơ thủ và nhà sản xuất queue nổi tiếng.

Anh nhanh chóng tiến bộ và thi đấu ở cấp độ quốc gia và quốc tế. Anh đã giành được nhiều huy chương ở các giải vô địch châu Âu dành cho thanh niên và trẻ em. Anh cũng là thành viên của đội tuyển Áo và đã giành được nhiều huy chương trong các giải vô địch thế giới và châu Âu.

Sự nghiệp và thành tích thi đấu của Arnim Kahofer

Arnim Kahofer là một cơ thủ toàn diện, có thể chơi tốt các môn bida kỹ thuật và ba băng. Anh đã giành được hai danh hiệu vô địch châu Âu ở môn phần tự do năm 1997 và môn khung 47/2 năm 2004. Anh cũng đã giành được nhiều huy chương bạc và đồng ở các môn khác như khung 47/1, khung 71/2 và ba băng.

Anh đã thi đấu trong nhiều giải đấu quốc tế như World Cup, World Games, Agipi Masters, Crystal Kelly Trophy và UMB Super Cup. Anh đã từng lập kỷ lục thế giới về tỷ lệ ghi điểm cao nhất trong một ván ba băng (5,882) vào năm 2010. Anh cũng là cơ thủ có số điểm cao nhất trong một ván phần tự do (300) vào năm 2013.

Một số danh hiệu mà anh có được trong sự nghiệp

 • Vô địch châu Âu môn phần tự do năm 1997 tại Chemnitz, Đức
 • Vô địch châu Âu môn khung 47/2 năm 2004 tại Mataró, Tây Ban Nha
 • Á quân châu Âu môn khung 47/1 năm 2003 tại Oostende, Bỉ
 • Á quân châu Âu môn khung 71/2 năm 2005 tại Vienna, Áo
 • Á quân châu Âu môn ba băng đồng đội năm 2015 tại Brandenburg, Đức
 • Huy chương đồng châu Âu môn khung 47/1 năm 2004 tại Mataró, Tây Ban Nha
 • Huy chương đồng châu Âu môn khung 71/2 năm 2004 tại Mataró, Tây Ban Nha
 • Huy chương đồng châu Âu môn ba băng đồng đội năm 2010 tại Porto, Bồ Đào Nha
 • Huy chương đồng World Games môn ba băng năm 2009 tại Kaohsiung, Đài Loan
 • Huy chương đồng World Cup môn ba băng năm 2010 tại Matosinhos, Bồ Đào Nha

Ngoài ra, anh cũng là cơ thủ có số lần vô địch quốc gia Áo nhiều nhất, với tổng cộng 64 lần giành ngôi vô địch trong các môn bida kỹ thuật và ba băng từ năm 1993 đến nay.

Các trận đấu nổi bật

Arnim Kahofer

Đây là một số trận đấu nổi bật của Arnim Kahofer:

 • Trận đấu với Janis Ziogas ở môn khung 47/1 tại giải Anag Billiard Cup 2011, nơi anh ghi được 100 điểm trong một lượt cơ.
 • Trận đấu với Dick Jaspers ở môn ba băng tại giải vô địch thế giới lần thứ 67 tại Seoul, nơi anh ghi được 40 điểm trong 13 lượt cơ.
 • Trận đấu với Marco Zanetti ở môn ba băng tại giải World Cup Matosinhos 2010, nơi anh ghi được 50 điểm trong 9 lượt cơ và lập kỷ lục thế giới về tỷ lệ ghi điểm cao nhất (5,882).

Sức ảnh hưởng của  Arnim Kahofer

Arnim Kahofer là một trong những cơ thủ có sức ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển của bida kỹ thuật và ba băng tại Áo và châu Âu. Anh là người tiên phong trong việc áp dụng các kỹ thuật mới và sáng tạo vào trò chơi của mình. Anh cũng là người truyền cảm hứng cho nhiều cơ thủ trẻ khác, như Andreas Efler, David Pennör, Martin Horn và Roland Forthomme.

Anh là người sáng lập và điều hành trang web cá nhân của mình, nơi anh chia sẻ về tiểu sử, thành tích, kinh nghiệm và lời khuyên về bida. Anh cũng tham gia vào các hoạt động xã hội như làm đại sứ cho tổ chức từ thiện SOS-Kinderdorf và tham gia vào các dự án hỗ trợ trẻ em nghèo.

Các tài khoản mạng xã hội của cơ thủ Arnim Kahofer

Arnim Kahofer có mặt trên nhiều nền tảng mạng xã hội, nơi anh cập nhật về hoạt động, kết quả thi đấu và cuộc sống của mình. Anh cũng thường tương tác với người hâm mộ và các cơ thủ khác. Đây là một số tài khoản mạng xã hội của anh:

Các câu hỏi thường gặp về Arnim Kahofer

Arnim Kahofer

 • Arnim Kahofer cao bao nhiêu? (Arnim Kahofer cao 1,82 mét)
 • Arnim Kahofer có vợ hay bạn gái không? (Arnim Kahofer có vợ là Sabine Kahofer, cũng là một cơ thủ giỏi. Họ có hai con gái là Lara và Lena)
 • Arnim Kahofer dùng queue của hãng nào? (Arnim Kahofer dùng queue của hãng Longoni, một nhà sản xuất queue danh tiếng của Ý. Anh có một mẫu queue riêng mang tên anh, được thiết kế theo phong cách và yêu cầu của anh)
 • Arnim Kahofer có biệt danh gì không? (Arnim Kahofer có biệt danh là “The Wizard” (Phù thủy), do anh có khả năng biến những pha cơ khó thành dễ dàng và đẹp mắt)
 • Arnim Kahofer thích những sở thích gì ngoài bida? (Arnim Kahofer thích chơi golf, bóng đá, bóng rổ và bóng chuyền. Anh cũng thích nghe nhạc, đọc sách và du lịch)

Arnim Kahofer là một cơ thủ bida đáng ngưỡng mộ, với nhiều thành tích đáng nể trong các môn bida kỹ thuật và ba băng. Anh đã chứng tỏ tài năng, kỹ thuật và tinh thần thi đấu của mình qua những pha cơ đẹp mắt và hiệu quả. Anh cũng là nguồn cảm hứng cho nhiều cơ thủ trẻ khác, bởi sự đam mê và nỗ lực không ngừng của anh. Arnim Kahofer không chỉ là một cơ thủ, mà còn là một huyền thoại của môn thể thao này.

Bài viết liên quan: Jean Paul De Bruijn là ai?